Cử tri Quỳnh Phụ hăng hái bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật  - Ngày 23/5/2021, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, gần 170.000 cử tri huyện Quỳnh Phụ nô nức, hân hoan thực hiện quyền làm chủ, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Cuộc bầu cử được khai mạc trang nghiêm, đúng luật, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hướng về sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, trong nhiều tháng qua, HU-UBND, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo. UBMTTQ Việt Nam, các thành viên trong BCĐ, UBBC và các phòng, ban, ngành có liên quan, các xã, thị trấn đã bám sát quy định của pháp luật, hướng dẫn của cấp trên để triển khai nghiêm túc các bước tổ chức thực hiện đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại cơ sở

Tuy dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và nhân dân căng mình chống dịch, song nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử luôn được quan tâm, triển khai chặt chẽ, với nhiều hình thức, biện pháp sáng tạo.
Trước ngày bầu cử, tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được chuẩn bị chu đáo, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được rà soát kỹ, bổ sung kịp thời, thành viên làm nhiệm vụ bầu cử được tập huấn nghiệp vụ chi tiết, các phương án đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phương án tổ chức cuộc bầu cử trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch bệnh được xây dựng khoa học, tỉ mỉ, khả thi.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Trong ngày bầu cử, cử tri Quỳnh Phụ cùng cử tri cả nước bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu 62 đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình, 40 đại biểu HĐND huyện và 939 đại biểu HĐND 37 xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Quỳnh Phụ, đến 19 giờ ngày 23/5, 258 khu vực bỏ phiếu trên toàn địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã kết thúc bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử toàn huyện đạt 99,365%.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực niêm yết tiểu sử tóm tắt người ứng cử

Có 109 khu vực bỏ phiếu đạt 100% cử tri tham gia bầu cử, 6 xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Bảo, Quỳnh Giao, An Khê, An Tràng, An Thái đã có 100% cử tri hoàn thành thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trong đó, xã Quỳnh Lâm hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất huyện.

Ảnh: Các khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội bảo đảm, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn được Ủy ban bầu cử huyện Quỳnh Phụ quan tâm chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc.

Ảnh: Cử tri hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, quá trình triển khai thực hiện bài bản đúng luật định của hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng, quyết tâm cao của nhân dân, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày Chủ nhật 23/5/2021 trên địa bàn huyện đã thành công rất tốt đẹp, thực sự an toàn, đúng pháp luật và là ngày hội của toàn dân./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ