mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

Sáng 21/4/2022, Tổng Cục Thuế đã tổ chức Lễ công bố hóa đơn điện tử (HĐĐT) toàn quốc theo hình thức trực tuyến. Dự lễ công bố điểm cầu Hà Nội, có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương.
 

Sáng 21/4/2022, Tổng Cục Thuế đã tổ chức Lễ công bố hóa đơn điện tử (HĐĐT) toàn quốc theo hình thức trực tuyến. Dự lễ công bố điểm cầu Hà Nội, có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương.
Tại điểm cầu Chi cục Thuế khu vực Quỳnh Phụ-Hưng Hà có đồng chí Vũ Xuân Hùng - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, đồng chí Bùi Trung Kiên-Phó chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, lãnh đạo ngành thuế và một số phòng, ban có liên quan.
 


Ảnh: Các đại biểu về dự lễ Công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc tại điểm cầu chi cục thuế khu vực Quỳnh Phụ-Hưng Hà

 

Tại lễ công bố, đại diện lãnh đạo Tổng Cục Thuế đã thuyết trình về một số chức năng nổi bật của hệ thống HĐĐT và các tiện ích dự kiến mở rộng trong giai đoạn tới, trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp về khả năng đáp ứng về hạ tầng công nghệ thông tin của ngành thuế; những vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện. 
Lễ công bố kích hoạt toàn quốc hệ thống HĐĐT là dấu mốc quan trọng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số không chỉ của ngành thuế, mà còn với hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước, doanh nghiệp, người dân, khẳng định nỗ lực lớn, quyết tâm cao, hành động quyết liệt của Chính phủ, của Bộ Tài chính, của ngành thuế trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, hướng đến chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.
Trong thời gian tới, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng chiến lược chuyển đổi số, đào tạo nhân lực có trình độ cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin phù hợp với sự phát triển, đảm bảo để dữ liệu tại HĐĐT bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện các hành vi gian lận, gây thất thu thuế. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, Doanh nghiệp, đơn vị hiểu được tầm quan trọng, lợi ích của hệ thống HĐĐT, từ đó tham gia đầy đủ, đạt mục tiêu đề ra.
Tại Quỳnh Phụ, theo số liệu thống kê đến ngày 20/4/2022, toàn huyện có 594 doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân kinh doanh cần chuyển đổi phương thức sử dụng hóa đơn, trong đó, đã có gần 30% thực hiện HĐĐT theo nghị định 123 của Chính phủ.
Quỳnh Phụ phấn đấu đến 30/6/2022; 100% đơn vị sẽ chuyển đổi thành công và sử dụng hiệu quả loại hình hóa đơn này./.
 


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 342
Hôm qua : 615