Công an huyện Quỳnh Phụ tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 14/01/2022, Công an huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an, phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác Công an và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình. Đồng chí Đại tá Trần Quang Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2021, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện Quỳnh Phụ chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu nhiều kế hoạch, phương án công tác bảo đảm an ninh trật tự, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội trên địa bàn; bảo vệ từ xa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai thực hiện nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để hình thành băng ổ nhóm tội phạm nguy hiểm. Đấu tranh quyết liệt, hiệu quả tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường... Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân. Tăng cường tối đa phương tiện, lực lượng thực hiện quyết liệt 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân có gắn chip điện tử. Tiếp tục phát huy vai trò lực lượng tuyến đầu, phối hợp với các ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tiếp tục được củng cố, duy trì hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an được chú trọng tăng cường, phát huy dân chủ, nội bộ đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của lực lượng Công an huyện Quỳnh Phụ đạt được trong năm 2021. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục kiên định và vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng; quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; tập trung thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; tham mưu, đề xuất thành lập Tổ kiểm soát Covid-19 tại cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, từng bước kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, tội phạm do nguyên nhân xã hội, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Chú trọng làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội ở từng cộng đồng dân cư tạo nên thế trận toàn dân phòng chống tội phạm ở từng địa bàn. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; phát động phong trào thi đua trong toàn lực lượng để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022; trước mắt là bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để người dân yên tâm vui xuân, đón tết, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tại hội nghị đã tổ chức trao kỷ niệm chương của Bộ Công an vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Danh hiệu thi đua của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021./.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Phạm Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Phạm Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2021.

Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ