Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB khu dân cư đô thị Đồng Quỳnh Thị trấn Quỳnh Côi huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 21/8/2021, hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện Quỳnh Phụ tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu dân cư đô thị đồng Quỳnh thị trấn Quỳnh Côi huyện Quỳnh Phụ.

Về dự, kiểm tra và động viên nhân dân, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo, thành viên hội đồng và cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn Quỳnh Côi.

Ảnh: Nhân dân có đất trong diện giải phóng mặt bằng nhận tiền đền bù, hỗ trợ

Khu dân cư đô thị Đồng Quỳnh Thị trấn Quỳnh Côi có tổng diện tích cần GPMB 11,7ha, liên quan tới diện tích đất nông nghiệp của 108 hộ gia đình cá nhân.
Trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của khu dân cư đô thị tới sự phát triển chung của thị trấn Quỳnh Côi và của huyện trong thời gian tới, huyện và thị trấn đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhấn mạnh ý nghĩa của dự án; đồng thời thực hiện hiệu quả công tác nội nghiệp, ngoại nghiệp; giới thiệu dự án, thông báo các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội; thông báo dự kiến thu hồi đất; đảm bảo nghiêm túc công tác kiểm đếm thực địa, xây dựng, thông báo công khai phương án, tuyên truyền, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhân dân.
Do đó, các hộ dân có diện tích giải phóng mặt bằng đã đồng thuận, hợp tác; phấn khởi nhận tiền đền bù, hỗ trợ với tổng số tiền trên 12,5 tỷ đồng. Đây là cơ sở thuận lợi để nhà thầu sớm thi công hoàn thiện hạ tầng, xây dựng khu dân cư đô thị thông minh, hiện đại trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ