BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị

Sáng ngày 30-11-2023, BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị  triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Sáng ngày 30-11-2023, BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị  triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Tới dự hội nghị ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí  trong Thường trực huyện ủy, ủy viên BTVHU, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, cấp trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện, các đồng chí được phân công phụ trách, theo dõi xã, thị trấn. Đại biểu các tổ chức cơ sở Đảng có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trực thuộc huyện ủy, đồng chí phó Bí thư đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Bí thư, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đai biểu được nghe lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy triển khai kế hoạch về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Trực tiếp hướng dẫn về các bước tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân năm 2023, quy trình đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể và cá nhân và 1 số lưu ý trong đánh giá, xếp loại chất lượng. ….

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo kế hoạch thời gian hoàn thành kiểm điểm, đánh giá xếp loại đối với chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại hoàn thành trước ngày 15-12-2023. Đối với tập thể thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, thị trấn, tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban thường trực UBMTTQVN, BTV các đoàn thể chính trị- xã hội huyện và xã, thị trấn hoàn thành trước ngày 15-12-2023. Đối với tập thể Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, BTV đảng ủy hoặc Đảng ủy cơ sở, chi ủy cơ sở kiểm điểm đánh giá hoàn thành trước ngày 20-12-2023. Đảng ủy cơ sở hoàn thành việc kiểm điểm tập thể BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, cá nhân Đảng ủy viên và đánh giá cán bộ diện BTV Đảng ủy quản lý hoàn thành trước ngày 20-10-2023. Ban thường vụ huyện ủy tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể BTVHU và các đồng chí UVBTVHU xong trước ngày 25-12-2023. BTVHU tổ chức hội nghị đánh giá xếp loại các tổ chức cơ quan đơn vị trong hệ thống chính trị, tập thể cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các TCCS Đảng và  cá nhân các đồng chí cán bộ lãnh đạo thuộc BTVHU quản lý xong trước ngày 30-12-2023.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- BTHU nhấn mạnh việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023 là nhiệm vụ quan trọng, đây là dịp để mỗi cán bộ, Đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng đánh giá lại kết quả 1 năm thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở đó, phát huy những thế mạnh, ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm tới. Do đó mỗi tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên cần thẳng thắn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại với tinh thần đoàn kết dân chủ công khai, minh bạch để cùng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị…

Tác giả: Thu Thảo - Đình Trọng Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ.