mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 8 điểm cầu các huyện, thành phố

Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 8 điểm cầu các huyện, thành phố

Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 8 điểm cầu các huyện, thành phố. Chủ trì Hội nghị trực tuyến ở điểm cầu tỉnh có đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, thành viên BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh. Tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy – TTHĐND –lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, thành viên BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 các xã, thị trấn.
 


Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu dự giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19.


   Tại hội nghị các đại biểu nghe lãnh đạo Sở y tế báo cáo tình hình dịch, bệnh đến ngày 19 tháng 3 năm 2020: Thái Bình có 15 người tiếp xúc gần với người nhiễm, người nghi nhiễm từ các chuyến bay được Bộ Y tế xác nhận có người nhiễm Covid-19, trong đó có 12 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 2 người đang cách ly tại Hà Nội và 1 người đã xuất cảnh ngày 15/3, đang lưu trú tại Nga. Việc có nhiều hơn những người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trở về làm tăng nguy cơ dịch bệnh có thể xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Do đó, các biện pháp phòng, chống dịch đang được các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh triển khai quyết liệt. Hội nghị cũng đã nghe lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, thành viên BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh báo cáo công tác phòng chống dịch và đề xuất giải pháp phòng chống, dịch hiện nay. 
 


Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ phát biểu, đề xuất một số giải pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19.


Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BCĐ  phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, dịch bệnh đã lan rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã tăng nhiều từ ngày 6/3 đến nay. Do đó, trong giai đoạn hiện nay, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh đề nghị: trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, người dân tích cực phòng, chống dịch, tránh chủ quan, lơ là. Các cơ quan truyền thông trong tỉnh, huyện và các địa phương cần nắm bắt nhu cầu thông tin của người dân để có nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp; chú trọng tuyên truyền những việc người dân cần làm để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng, đồng thời tuyên truyền những biện pháp phòng, chống dịch đã được các cấp ủy, chính quyền, đơn vị, địa phương triển khai để người dân yên tâm. Để phát hiện, tổ chức cách ly kịp thời những người có tiếp xúc gần với người nhiễm (F1), người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm (F2), các xã, phường, thị trấn triển khai ký cam kết với những gia đình có người thân ở nước ngoài hoặc người đi từ nước ngoài về; quản lý tốt những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở nhằm phát hiện sớm, cách ly kịp thời nếu nhiễm Covid-19, tránh lây lan ra cộng đồng.
 Về công tác cách ly, đồng chí thống nhất những người nhóm F1 cách ly tại tỉnh, người thuộc nhóm F2 cách ly tại huyện, những người nhóm F3, F4 theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Giám đốc Sở Y tế có thẩm quyền ra quyết định cách ly với những người nhóm F1, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố ra quyết định cách ly với những người nhóm F2. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có hướng dẫn cụ thể với những người thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Thực hiện cách ly theo yêu cầu với những người có nguyện vọng, kinh phí do người cách ly tự chi trả. Sở Tài chính, Sở Y tế tham mưu có hướng dẫn cụ thể về chế độ, chính sách cho người phục vụ cách ly. Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu BCĐ có văn bản chỉ đạo việc hạn chế tập trung đông người trong hoạt động tôn giáo. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cơ sở tổng hợp tình hình hoạt động thể dục thể thao các huyện, thành phố để tham mưu về các loại hình thể dục thể thao tập trung đông người cần hạn chế trong thời điểm này, đồng thời tham mưu quy định đối với cán bộ, đảng viên, công chức trong hệ thống chính trị thực hiện tiết giảm quy mô đám cưới, đám tang; tuyên truyền, vận động người thân giảm quy mô đám cưới, đám tang. Các địa phương vận động các gia đình có đám cưới, đám tang hạn chế tổ chức ăn uống đông người. Các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang theo quy định. Các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, các đoàn kiểm tra của tỉnh tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch, xây dựng nội dung kiểm tra phù hợp với tình hình thực tế và chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.762
Hôm qua : 3.249