Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện Quy trình quy hoạch cán bộ và triển khai Đề án số 02 ngày 20/04/2022 của BTV tỉnh ủy về “Xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình chi bộ ở Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2022 – 2025.

Chiều ngày 10 tháng 05 năm 2022, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện Quy trình quy hoạch cán bộ và triển khai Đề án số 02, ngày 20/04/2022 của BTV tỉnh ủy về “Xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình chi bộ ở Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2022 – 2025. Về dự và chỉ đạo Hội nghị Ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Duy Chiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy. Ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ huyện ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đồng chí Bí thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện ủy. Đồng chí Bí thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – Chủ tịch UBND 37 xã, thị trấn.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo Huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí Thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Hội nghị tiến hành quy trình Quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy đã quán triệt, phổ biến triển khai Đề án 02 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình chi bộ ở Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2022-2025. Theo Đề án việc xây dựng chi bộ kiểu mẫu sẽ thực hiện thí điểm từ đầu năm 2022. BTV huyện ủy chọn trong mỗi loại hình chi bộ từ 1 – 3 chi bộ chỉ đạo thực hiện thí điểm xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu trên địa bàn huyện. Cụ thể mỗi Đảng bộ xã tự khảo sát, lựa chọn, đăng ký 2 chi bộ để thực hiện thí điểm gồm 1 chi bộ nông thôn, 1 chi bộ khác trực thuộc Đảng ủy. Đảng bộ thị trấn Quỳnh Côi và thị trấn An Bài mỗi đơn vị lựa chọn, đăng ký 1 chi bộ tổ dân phố và 1 chi bộ khác trực thuộc Đảng ủy. Đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện ủy, mỗi Đảng bộ lựa chọn, đăng ký ít nhất 1 chi bộ trực thuộc Đảng ủy để thực hiện thí điểm. Các chi bộ trực thuộc huyện ủy 100% phải đăng ký thực hiện chi bộ kiểu mẫu.
    Huyện Quỳnh Phụ phấn đấu đến năm 2025 có 50% chi bộ đạt chi bộ kiểu mẫu, 20% chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt chi bộ kiểu mẫu. Ban Tổ chức huyện ủy cũng đã triển khai Hướng dẫn tuyên truyền việc thực hiện Đề án số 02, ngày 20/04/2022 của BTV tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ kiểu mẫu trong các loại hình chi bộ ở Đảng bộ tỉnh, giai đoạn 2022 – 2025.
   Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng của huyện thời gian qua, đặc biệt là nền nếp trong sinh hoạt chi bộ, nhờ đó mà chất lượng các chi bộ được nâng lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đóng góp vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của huyện. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng thời gian qua, cũng chỉ ra những vấn đề đặt ra trong công tác đánh giá, xếp loại chi bộ hiện nay. Đồng chí cho rằng cần phải nhận thức đúng, hiểu đúng về vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng là dẫn dắt, là gương mẫu, là tiên phong đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, địa phương, đơn vị. Trong sinh hoạt chi bộ tính gương mẫu, tính giáo dục, tính tiên phong phải được đề cao.
    Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã phân tích và làm rõ khái niệm, tầm quan trọng của việc xây dựng chi bộ kiểu mẫu trên cơ sở bám sát các quy định của Đảng. Khuyến khích nhiều cách làm hay, giải pháp mới trong công tác xây dựng chi bộ, mục tiêu cuối cùng là phát huy vai trò của chi bộ, của từng đảng viên, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Để tổ chức thực hiện đề án này đồng chí đề nghị các tổ chức Đảng nghiêm túc quán triệt đến tận tổ chức Đảng cơ sở và đảng viên. Các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện ủy bám sát các nội dung của Đề án để đôn đốc, giám sát việc thực hiện, chủ động tham mưu cho BTV huyện ủy bổ sung, điều chỉnh để việc thực hiện đề án đạt kết quả cao nhất. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện Quy trình quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.