Ban thực hiện cưỡng chế quyết định thu hồi đất thực hiện dự án khu dân cu Đồng Cửa thôn Phụng Công, xã Quỳnh Hội

Chiều ngày 17/5/2024, Ban thực hiện cưỡng chế quyết định thu hồi đất được thành lập theo quyết định 2652/QĐ-UBND, ngày 04/5/2024 của UBND huyện, theo đó Ban thực hiện cưỡng chế đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 04 hộ gia đình thôn Phụng Công, xã Quỳnh Hội cố tình nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng thực hiện dự án với tổng diện tích 3.045 m2.

(Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp đối với 04 hộ gia đình ở thôn Phụng Công xã Quỳnh Hội)

Thời gian qua, nhiệm vụ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư Đồng Cửa đã được các phòng, ban, đơn vị của huyện và xã Quỳnh Hội triển khai chặt chẽ, bài bản, đúng quy định pháp luật; trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để các gia đình trọng diện GPMB nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án; nắm chắc về chính sách đền bù, hỗ trợ, GPMB theo pháp Luật Đất đai và quy định hiện hành của pháp luật. Lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở thôn cũng đã nhiều lần vận động, thuyết phục, đối thoại để các hộ hiểu rõ và chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn 4/20 hộ gia đình không đồng thuận.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, Ban thực hiện cưỡng chế quyết định thu hồi đất đã được thành lập; xây dựng, triển khai và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án. Nhiệm vụ cưỡng chế quyết định thu hồi đất đã được Ban cưỡng chế thực hiện đúng trình tự, thủ tục, đúng quy định của pháp luật và hoàn thành tốt, đảm bảo tiến độ triển khai các bước tiếp theo của dự án./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện