UBND huyện Quỳnh Phụ khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2021 tại xã Quỳnh Mỹ, UBND huyện Quỳnh Phụ khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho các Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự chỉ đạo lớp Bồi dưỡng có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND – Chủ tịch hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các ngành có liên quan, thành viên Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện, lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền xã Quỳnh Mỹ, cùng 303 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho các đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự lớp Bồi dưỡng kiến thức QP – AN huyện năm 2021.

Ảnh: Các đại biểu dự lớp Bồi dưỡng kiến thức QP – AN huyện năm 2021.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt 07 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về quốc phòng - an ninh; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản của các luật và pháp luật.
   Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện nhấn mạnh: Để công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức lớp học cần nắm tình hình quân số tham gia lớp học; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19. Đối với các đồng chí giảng viên cần nghiên cứu truyền đạt bài giảng cho các học viên đạt kết quả. Đối với học viên cần phải chấp hành tốt các quy định của lớp học, đảm bảo các nội dung của các chuyên đề; trong quá trình học tập cần tích cực lắng nghe và tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả nhất để viết bài thu hoạch đạt kết quả cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh tại cơ quan, đơn vị. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức quốc phòng và an ninh cho đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.