Quỳnh Phụ thực hiện tốt chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2021, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Đức Kiên – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn về kiểm tra tại huyện Quỳnh Phụ về việc thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 19/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc phối hợp hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, tổ chức quần chúng với các lực lượng vũ trang trong công tác vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đón và tiếp Đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy – lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, BCH Quân sự huyện, cùng các ngành có liên quan.

Ảnh: Đại tá Phạm Đức Kiên – Chính ủy – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, phó trưởng ban thường trực BCĐ tỉnh chủ trì kiểm tra.

05 năm qua (2016 – 2021), Huyện ủy Quỳnh Phụ đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban chỉ đạo các cấp đã có nhiều đổi mới, tổ chức có hiệu quả các nội dung phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Toàn huyện đã bàn giao 1.852 tân binh cho các đơn vị, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân bảo đảm chất lượng, đúng luật; cơ quan quân sự phối hợp triển khai xét duyệt, chi trả trợ cấp theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho 12.139 đối tượng trị giá gần 12,8 tỷ đồng. Quỳnh Phụ đã xây dựng được 571 tổ tự quản với 29.834 người tham gia, xây dựng và thực hiện 1.112 mô hình “dân vận khéo”…góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Tại buổi kiểm tra, sau khi nghe các đại biểu thảo thuận, Đoàn kiểm tra đề nghị thời gian tới huyện Quỳnh Phụ phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế tồn tại để thực hiện toàn diện hơn các nội dung Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.