Liên ngành Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lớp tìm hiểu về Đảng trực tuyến cho thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Chiều ngày 01 tháng 03 năm 2021, Liên ngành Ban tuyên giáo huyện ủy – Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức lớp tìm hiểu về Đảng dưới hình thức trực tuyến cho thanh niên nhập ngũ năm 2021. Về dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Huyền - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc TTBDCT huyện, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ huy BCH quân sự huyện, cùng các đồng chí đoàn viên ưu tú các xã Quỳnh Hải, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, thị trấn Quỳnh Côi và các đồng chí đoàn viên ưu tú thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân. Tại 43 điểm cầu trên địa bàn huyện có các đồng chí Bí thư – Phó Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo BCH quân sự các xã, thị trấn và 102 các đồng chí đoàn viên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh buổi học tập trực tuyến tìm hiểu về Đảng trực tuyến cho thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng dự khai mạc lớp tìm hiểu Đảng cho đoàn viên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo lớp học.

Tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, các đồng chí đoàn viên ưu tú được trang bị những nội dung cơ bản về 6 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương quy định, đó là: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vv... Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên ưu tú còn được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy – thông tin một số tình hình thời sự trong nước, quốc tế, khu vực, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh trong tình hình mới… Kết thúc khóa học, Ban tổ chức lớp sẽ kiểm tra đánh giá và trao giấy chứng nhận lớp tìm hiểu về Đảng cho các đồng chí đoàn viên ưu tú. Đây cũng là hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời kết hợp giáo dục truyền thống đối với các đoàn viên thanh niên ưu tú, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về quê hương Quỳnh Phụ anh hùng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu sớm trở thành những đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.