Lễ giao nhận quân đợt 1, huyện Quỳnh Phụ năm 2021

Trong không khí phấn khởi Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới thắng lợi. Sáng ngày 03/3/2021, tức ngày 20 tháng giêng năm Tân Sửu, tại sân vận động huyện; Huyện Quỳnh Phụ đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2021. Về dự có đại tá Nguyễn Văn Chương – Chủ nhiệm kỹ thuật Quân khu 3, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đại tá Vũ Văn Định – Phó chỉ huy trưởng – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy – TTHĐND – Lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, cùng thân nhân và 174 thanh niên nhập ngũ đợt 1 năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ giao nhận quân đợt 1, năm 2021 Huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch Lễ giao nhận quân đợt 1, năm 2021 huyện Quỳnh Phụ.

Tại buổi lễ, thượng tá Trần Đăng Viềng – UVBTV Huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự thông qua Quyết định của UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ cho huyện Quỳnh Phụ. Theo đó năm 2021 huyện Quỳnh Phụ được UBND tỉnh – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao chỉ tiêu 365 tân binh, bàn giao cho 09 đầu mối đơn vị quân đội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên Quỳnh Phụ nhập ngũ năm 2021.

Tại lễ giao nhận quân đợt 1, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng đã xả thân vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân vì CNXH. Đồng chí đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Nhân dân, đặc biệt là ý thức, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Ảnh: Thanh niên Nguyễn Quang Vinh – xã Quỳnh Hưng đại diện 174 thanh niên nhập ngũ, phát biểu hứa hẹn.

Do dịch, bệnh Covid-19 diến biến phức tạp trong cộng đồng. BTC Lễ giao nhận quân huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức đo thân nhiệt cho các đồng chí tân binh nhập ngũ và yêu cầu thân nhân đưa, tiễn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã trân trọng tặng hoa chúc mừng thanh niên Nguyễn Quang Vinh đại diện 174 thanh niên, những người con của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng hôm nay đã trở thành anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. Các đơn vị nhận quân cũng đã phối hợp thực hành giao quân. Những lời dặn dò, ân cần của các đồng chí lãnh đạo, người thân và bạn bè, một lần nữa động viên những người con quê hương, những chiến sỹ mới hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác viết tiếp trang sử vàng truyền thống của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng.
 Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2021 huyện Quỳnh Phụ đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ Quốc. /.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.