Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại Huyện Quỳnh Phụ.

Chiều ngày 19 tháng 01 năm 2021 đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh do Đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV – Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy Thái Bình làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh về kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 huyện Quỳnh Phụ. Tiếp và làm việc với Đoàn, ở huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS huyện, đồng chí Khổng Minh Toại - UV BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng - UV BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo, chỉ huy BCH quân sự huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV- Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 tại huyện Quỳnh Phụ.

Năm 2021 huyện Quỳnh Phụ được giao chỉ tiêu 400 công dân, trong đó thực hiện Công an nghĩa vụ 35 công dân. Để đảm bảo chỉ tiêu, Huyện Quỳnh Phụ đã làm tốt các khâu, các bước trong quá trình sơ, khám tuyển. Tổng số điều khám 1.440 công dân, lên trạm khám 1.328 công dân đạt 92,2%. Đạt sức khỏe 670 công dân, đủ điều kiện nhập ngũ 658 công dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã phối hợp hiệp đồng với 9 đầu mối đơn vị nhân quân tổ chức thâm nhập, chốt quân số và tổ chức giao, nhận quân năm 2021. Qua thâm nhập đã có 380 công dân có tư tưởng tốt sẵn sàng nhập ngũ. Sau khi nghe các đại biểu tham luận làm rõ kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, những hạn chế, tồn tại. Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện Quỳnh Phụ đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng chí yêu cầu huyện và các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi thanh niên phát huy lòng tự tôn, tự hào dân tộc. Đồng thời quản lý chặt số thanh niên đủ điều kiện, ký cam kết và tổ chức xuống lệnh gọi nhập ngũ. Tiếp tục làm tốt công tác khám bù, khám vét đối với những địa phương chưa đủ chỉ tiêu để đảm bảo công bằng xã hội. Bên cạnh đó phối hợp tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, mở lớp tìm hiểu về Đảng cho đoàn viên ưu tú, giao lưu gặp mặt tặng quà để Ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT- TH Quỳnh Phụ