Huyện Quỳnh Phụ triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ 10 xã, thị trấn năm 2021

Sáng ngày 12 tháng 8 năm 2021, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ 10 xã, thị trấn năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND, BCĐ, BTC Diễn tập, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí Chủ tịch UBND các xã An Mỹ, An Thanh, An Tràng, An Dục, An Lễ, An Vinh, Đồng Tiến, Đông Hải và thị trấn An Bài.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe thượng tá Trần Đăng Viềng - Ủy viên BTV huyện ủy – Chỉ huy trưởng – BCH Quân sự huyện thông qua Quyết định của UBND huyện về việc thành lập BCĐ, BTC Diễn tập và kế hoạch Diễn tập chiến đấu phòng thủ 10 xã, thị trấn huyện Quỳnh Phụ năm 2021. Với mục đích nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới” Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành đoàn thể; khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng trong việc chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến; Công tác tham mưu xử trí tình huống chiến đấu phòng thủ. Thông qua Diễn tập, bổ sung, kiện toàn hệ thống văn bản văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ. Đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương. Tại hội nghị sau khi nghe các đại biểu thảo luận, kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo. Cùng với các nhiệm vụ chính trị địa phương, Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải quán triệt triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện về khu vực phòng thủ; BCH quân sự, công an huyện và các ngành có liên quan, các xã, thị trấn căn cứ nhiệm vụ được giao phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch và triển khai việc bồi dưỡng lý luận, chuẩn bị văn kiện và luyện tập đảm bảo sát thực tế và đảm bảo an toàn về người và vũ khí, trang bị, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Diễn tập chiến đấu phòng thủ 10 xã, thị trấn huyện Quỳnh Phụ năm 2021 được tổ chức 01 ngày, dự kiến từ ngày 8 – 17/9/2021./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.