Huyện Quỳnh Phụ tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2021.

Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2021, tại Sân vận động huyện, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2021. Về dự ở tỉnh có Đại tá Tạ Văn Trang - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân; Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt 37 xã, thị trấn, 191 tân binh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ giao quân đợt 2 năm 2021 huyện Quỳnh Phụ.

Tại buổi lễ, thượng tá Trần Đăng Viềng – UVBTV huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự thông qua Quyết định của UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ cho huyện Quỳnh Phụ. Theo đó năm 2021 huyện Quỳnh Phụ được UBND tỉnh – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao chỉ tiêu 365 tân binh, bàn giao cho 09 đầu mối đơn vị quân đội, đã bàn giao đợt 1 ngày 03 tháng 3 cho 6 đầu mối đơn vị nhận quân của Bộ 174 tân binh, bàn giao đợt 2 cho 3 đầu mối đơn vị nhận quân của Quân khu 3 là 191 tân binh.
Tại buổi lễ giao nhận quân đợt 2, huyện Quỳnh Phụ năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng đã xả thân vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân vì CNXH. Đồng chí đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN, các đoàn thể Nhân dân, đặc biệt là ý thức, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Tân binh Phạm Hoàng Minh xã An Lễ, đại diện 191 tân binh phát biểu hứa hẹn.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân và tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện đã xuống sân tặng hoa chúc mừng 191 tân binh, những người con của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng hôm nay đã trở thành Anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. Do điều kiện thời tiết thuận lợi đã góp phần cho lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2021 huyện Quỳnh Phụ thành công. Các đơn vị nhận quân cũng đã phối hợp thực hành giao quân. Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2021 huyện Quỳnh Phụ đã diễn ra trong điều kiện chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19 đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đúng luật thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.