mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quỳnh Phụ tổ chức khám sức khỏe cho nam thanh niên thực hiện Luật NVQS năm 2019.

Trong 3 ngày từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2018, Huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với 2 xã Quỳnh Hồng và xã An Lễ khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS năm 2019. 

Trong 3 ngày từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2018, Huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với 2 xã Quỳnh Hồng và xã An Lễ khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS năm 2019. 
 Năm 2019 huyện Quỳnh Phụ được UBND tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh giao chỉ tiêu 400 thanh niên nhập ngũ. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc trong thanh niên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN, các đoàn thể chính trị đều xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do vậy các địa phương đã phát huy những cách làm hiệu quả, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự các cấp, trách nhiệm của người đứng đầu, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. 
 

thanh nien tham gia kham tuyen NVQS 2018.png
 (Thanh niên làm thủ tục khám tuyển NVQS năm 2019) 


 Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trên giao, các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ khâu đăng ký quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ của các địa phương. Vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, tổ chức, điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, mà đặc biệt là cơ quan quân sự ở địa phương đã phát huy hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục Luật NVQS được tiến hành thường xuyên, sâu rộng, không chỉ tập trung vào những ngày sơ, khám, tuyển và giao quân. Đã chú trọng nhiều đến nội dung và hình thức tuyên truyền làm cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thông tư liên tịch số 13 của liên bộ, Bộ quốc phòng và Bộ giáo dục và đào tạo, do đó nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã nhận thức đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ cũng như là trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
     
   

chu tich huyen kiem tra viec kham suc khoe thuc hien NVQS.jpg
   ( Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên thanh niên khám tuyển NVQS năm 2019) 

 

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 là nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều làm tốt công tác nắm nguồn, ký cam kết đối với nam thanh niên trong diện nhập ngũ, phải có mặt tại địa phương tham gia sơ khám tuyển. Đặc biệt trong ngày khám sức khỏe tại huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan cùng với gia đình, người thân đưa anh, em lên trạm khám tuyển đảm bảo đúng chỉ tiêu trên giao. 
 Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Đặc biệt năm nay giao quân không có đổi bù, chính vì vậy trong các ngày khám tuyển. Huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo BCH quân sự huyện phối hợp với các ngành chức năng như Phòng y tế, Trung tâm y tế, 2 bệnh viên đa khoa chọn, cử những y, Bác sỹ có chuyên môn cao tham gia khám sức khỏe, tuyển chọn nhưng nam công dân đủ tiêu chuẩn, sắn sàng nhập ngũ. 
 Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, huyện Quỳnh Phụ đang tập trung cao nhất triển khai tốt các bước chốt quân số, sau khám tuyển phát lệnh gọi nhập ngũ, đồng thời chỉ đạo nắm sát diễn biến tư tưởng, quản lý chặt chẽ số công dân đủ điều kiện nhập ngũ, bảo đảm ngày giao quân đủ chỉ tiêu, an toàn với chất lượng tân binh cao nhất.  
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.001
Hôm qua : 2.072