Huyện Quỳnh Phụ đã huy động trên 2.000 nam công dân lên trạm sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021

Thực hiện Luật NVQS năm 205 và phấn đấu hoàn thành thắng lợi công tác tuyển chọn và gọi công dân dân nhập ngũ năm 2022. Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, số thanh niên đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng nhiều đã tác động trực tiếp đến công tác này. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị của các địa phương trọng tâm. Theo số liệu tổng hợp của BCH Quân sự huyện từ ngày 9 đến 14 tháng 11 năm 2021, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức sơ khám tuyển NVQS cho nam thanh trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS năm 2021 chuẩn bị nguồn nhập ngũ năm 2022.

Ảnh: Thị trấn Quỳnh Côi sơ tuyển NVQS cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2022.

Toàn huyện đã huy động trên 2.000 nam thanh niên về sơ khám tuyển, một số đơn vị có số lượng và chất lượng đạt cao như Quỳnh Trang, An Đồng, An Khê, Quỳnh Giao, Quỳnh Ngọc, An Tràng vv…Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” các xã, thị trấn đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với BCH quân sự huyện khám sàng lọc kỹ và phối hợp tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho thanh niên đảm bảo kịp thời. Sau sơ tuyển tiếp tục khám bù, khám vét cho những công dân đi làm ăn xa mới về để đảm bảo công bằng xã hội. Đồng thời hoàn thiện thủ tục hồ sơ cho việc khám tuyển NVQS tại huyện được tổ chức từ ngày 4 – 6 tháng 12 năm 2021. Qua đó đảm bảo chỉ tiêu trên giao./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.