Hội đồng NVQS huyện triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023

Chiều ngày 19/10/2022, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã họp, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện –Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Dự kiến năm 2023 UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển quân cho huyện 440 công dân trong đó quân đội: 400 công dân, công an: 40 công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự tuổi đời từ đủ 18 – 25 tuổi (sinh từ 02/1998 – 02/2005) và công dân nam tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tuyển chọn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND theo quy định của Bộ Công an.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua Quyết định kiện toàn và quyết định phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; kế hoạch tổ chức các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023. Đồng thời, dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận.

(Đc Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV QS huyện phát biểu tại hội nghị)

Kết luận hội nghị, đồng chí  Nguyễn Tiến Quyền - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, quá trình thực hiện cần tuân thủ pháp luật, đảm bảo công khai, dân chủ.

Trong điều kiện được dự báo gặp nhiều khó khăn, các địa phương, cơ quan đơn vị cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên và nhân dân về quyền và nghĩa vụ của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thực hiện thật tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân. Thành viên HĐNV QS huyện và Ban chỉ huy QS huyện cần chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân năm 2023; tăng cường các biện pháp nắm nguồn; tổ chức chặt chẽ công tác di chuyển NVQS cho thanh niên trúng tuyển đại học, cao đẳng; lấy thông tin về nơi ở, địa chỉ làm việc, số điện thoại, yêu cầu thanh niên còn lại trong diện sẵn sàng nhập ngũ có mặt tại địa phương trong thời gian sơ, khám tuyển; nghiêm túc xử lý các trường hợp trốn tránh. Đồng thời, bám sát từng mốc thời gian theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc; góp phần để Quỳnh Phụ giao đủ quân, an toàn, đúng luật, ngày giao quân là ngày hội của thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện