Quỳnh phụ tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2021, BCH Quân sự huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021. Về dự có thượng tá Đào Hồng Dương – Phó tham mưu trưởng – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân gồm có Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Biên phòng, các đơn vị Quân khu 3, gồm có Cục kỹ thuật Quân khu 3, Sư đoàn 395, Lữ đoàn 513, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng, Bộ chỉ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình. Ở huyện có Thượng tá Trần Đăng Viềng - ủy viên BTV huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, cùng lãnh đạo, chỉ huy BCH Quân sự huyện.

Ảnh: Huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghiệp Hiệp đồng giao nhận quân năm 2021.

Ảnh: Lãnh đạo – BCH quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân dự hội nghị Hiệp đồng giao nhận quân năm 2021.

Ảnh: Lãnh đạo – BCH quân sự huyện dự hội nghị Hiệp đồng giao nhận quân năm 2021.

Năm 2021, huyện Quỳnh Phụ được giao chỉ tiêu 365 công dân nhập ngũ cho 9 đơn vị nhận quân gồm: Đoàn nghi lễ Quân đội 1 công dân, Lữ đoàn 144 –BTTM 25 công dân, Bộ Tư lệnh 86 có 1 công dân, Viện KH và CNQS có 2 công dân, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có 3 công dân, Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội 80 công dân, Bộ Tư lệnh Biên phòng 5 công dân, các đơn vị quân khu 3; 248 công dân, gồm có Cục kỹ thuật Quân khu 3; 46 công dân, sư đoàn 395; 100 công dân, lữ đoàn 513; 45 công dân, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng; 50 công dân, Bộ chỉ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình 7 công dân.
Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị nhận quân thảo luận, thống nhất một số nội dung về chỉ tiêu giao quân, số lượng, thời gian, đối tượng tuyển chọn, gọi nhập ngũ, phân công trách nhiệm của địa phương, đơn vị giao nhận quân. Nhằm thống nhất chặt chẽ về phương pháp tổ chức thực hiện từ khâu thâm nhập hồ sơ, chốt quân số. Đồng thời tiến hành ký biên bản hiệp đồng giao nhận quân nhập ngũ năm 2021. Theo kế hoạch, ngày 03/03/2021, thanh niên Quỳnh Phụ sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Viêt Nam Xã hội Chủ nghĩa./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.