mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh ủy về kiểm tra kết quả lãnh đạo thực hiện NQ số 25 ngày 3 tháng 6 năm 2013 của BCHTW Đảng tại huyện Quỳnh Phụ.

5 năm qua thực hiện NQ số 25 của BCHTW Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, công tác dân vận trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có bước những chuyển biến tích cực. 

5 năm qua thực hiện NQ số 25 của BCHTW Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, công tác dân vận trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có bước những chuyển biến tích cực. Nhận thức về vai trò, vị trí và trách nhiệm đối với công tác dân vận trong hệ thống chính trị được nâng lên. Các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Nội dung công tác dân vận bám sát thực hiện mục tiêu NQ đề ra gắn với yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn của địa phương, xác định trọng tâm, trọng điểm theo hướng gần dân, sát dân; phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận được đổi mới theo hướng dân chủ, dựa vào dân, chịu sự giám sát của nhân dân, phát huy mạnh mẽ, vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân bằng nhiều hình thức.

anh 3(2).png


   Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến tỷ lệ đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia học tập các nghị quyết; kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; hiệu quả của xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, cải cách hành chính, đối thoại trực tiếp với nhân dân, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân. Phối hợp vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và tư vấn đào tạo nghề cho thanh niên xuất ngũ…


    Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết đạt được của hệ thống chính trị huyện Quỳnh Phụ trong việc triển khai thực hiện NQ số 25 của BCH TW Đảng khóa XI. Trong đó nổi bật là thông qua việc thực hiện Nghị quyết đã tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị, giữ vững an ninh - quốc phòng. Đặc biệt Quỳnh Phụ làm tốt công tác dân vận của chính quyền; làm tốt công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội với chính quyền trong thực hiện công tác dân vận. Góp phần xây dựng Đảng, chính quyền TSVM, ổn định chính trị thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.
 


Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 950
Hôm qua : 2.072