BCH quân sự huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn năm 2022

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2022, BCH quân sự huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB và lái xe mô tô an toàn năm 2022. Về dự khai mạc hội thi có Đại tá Vũ Văn Định – Phó chỉ huy trưởng, Trưởng BCĐ 50 cuộc vận động 50 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy – BCH quân sự huyện, cùng cán bộ, sĩ quan BCH quân sự huyện, chiến sĩ dân quân tự vệ 37 xã, thị trấn.

Ảnh: Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB và lái xe mô tô an toàn năm 2022, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, sĩ quan BCH quân sự huyện và chiến sĩ dân quân, tự vệ huyện Quỳnh Phụ.

Tham gia hội thi, cán bộ, sĩ quan BCH quân sự huyện, chiến sĩ dân quân tự vệ 37 xã, thị trấn phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ, hệ thống báo hiệu đường bộ, kỹ thuật điều khiển xe mô tô an toàn. Phần thực hành, các thí sinh tham gia 5 bài thi: Lái xe mô tô trên sơ đồ qua hình số 8, hình số 3, đi vạch đường thẳng, đường có vạch cản, đường gồ ghề.

Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Phụ bổ sung kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và rèn luyện kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn, hạn chế tối đa xảy ra tai nạn giao thông.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.