BCH Quân sự huyện Quỳnh Phụ Giao ban công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương Quý II năm 2022

Sáng ngày 18 tháng 04 năm 2022, BCH Quân sự huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị Giao Ban công tác Quân sự, quốc phòng địa phương Quý II năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có thượng tá Trần Đăng Viềng - Ủy viên BTV huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư Đảng ủy – CTV – BCH Quân sự huyện, lãnh đạo, chỉ huy – BCH Quân sự huyện, cùng cán bộ, sĩ quan, chỉ huy trưởng quân sự 37 xã, thị trấn.

Ảnh: Thượng tá Trần Đăng Viềng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Trong Quý I, thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên, tham mưu đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự quốc phòng địa phương toàn diện, kịp thời, hiệu quả công tác tuyển quân, tổ chức lễ giao nhận quân an toàn, đủ chỉ tiêu 400 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân 35 công dân. Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các phòng ban, ngành làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đảm bảo ANCT-TTAT xã hội, xây dựng lực lượng, tập huấn cán bộ, huấn luyện dân quân tự vệ. Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Công tác xây dựng Đảng bộ được thực hiện nề nếp theo quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát theo hướng dẫn của cấp trên.
  Phát huy kết quả đạt được, Quý II, Đảng ủy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội trọng tâm là chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, thị trấn. Phối hợp với Công an huyện nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những phức tạp ngay từ cơ sở. Tổ chức lực lượng huấn luyện hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021 -2025. Hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1, tổ chức hội thi, hội thao tại huyện và tham gia hội thi cấp tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị. Lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện sẵn sàng chiến đấu, duy trì nề nếp chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Rà soát, quản lý chắc nguồn tuổi đăng ký NVQS, nguồn SSNN và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân. Phối hợp với các địa phương làm tốt công tác dân vận khéo. Thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ. Xây dựng kế hoạch hậu cần, kỹ thuật, dự kiến các phương án, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh- sạch- đẹp.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.