mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Quỳnh Phụ thi đua quyết thắng

Nét nổi bật trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Quỳnh Phụ những năm gần đây là thường xuyên kết hợp chặt chẽ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào cũng đã bám sát các mục tiêu, trước hết là thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Nét nổi bật trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Quỳnh Phụ những năm gần đây là thường xuyên kết hợp chặt chẽ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào cũng đã bám sát các mục tiêu, trước hết là thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Mô hình hòm tiết kiệm học tập và làm theo Bác được thực hiện hàng tuần ở Ban CHQS huyện Quỳnh Phụ.

Trung tá Nguyễn Văn Kháng, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện cho biết: Đây là vấn đề mang tính nguyên tắc trong xây dựng LLVT cách mạng. Do vậy, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và cơ quan quân sự các cấp đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác này. Riêng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, phong trào TĐQT của LLVT huyện đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc, tiếp tục thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Một tập trung, hai đột phá”, tập trung vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và đột phá vào khâu tăng cường quản lý chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước và cải thiện, nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ gắn với phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân do UBND tỉnh phát động và thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để thực hiện hiệu quả phong trào TĐQT, Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện liên tục, sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ hưởng ứng tham gia. Ban thi đua được kiện toàn và hoạt động nền nếp, nghiêm túc, biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích. Đồng thời, tổ chức các đợt sinh hoạt, học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của trên về nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng. Hoàn thành nội dung chương trình giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo kế hoạch. Đẩy mạnh xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

Có được kết quả trên là do đơn vị đã quán triệt, triển khai học tập, tổ chức thực hiện nghiêm túc, bám sát hướng dẫn của trên và phù hợp với tình hình thực tế cơ quan. Từ học tập các chuyên đề, cán bộ, chiến sĩ đã thấm nhuần giá trị lớn về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác. Từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức rèn luyện và làm theo, nhất là thực hiện đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư của Người. Đồng thời, xây dựng “Chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho cán bộ, chiến sĩ với các tiêu chí cụ thể, phù hợp với thực tế như xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có tinh thần làm việc hăng say, lấy chất lượng, hiệu quả công việc là thước đo tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người. 

Bên cạnh đó, hàng năm, 100% chi bộ, đảng bộ đều có kế hoạch, chương trình hành động, cá nhân có bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong nghị quyết lãnh đạo của đảng ủy và các chi bộ đều có mục đánh giá kết quả và phương hướng thực hiện. Với những cố gắng thiết thực, Đảng bộ Quân sự huyện 14 năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh, cơ quan quân sự huyện nhiều năm liền đạt vững mạnh toàn diện.

Phong trào TĐQT còn động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu lập nhiều thành tích, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Xây dựng lực lượng thường trực, dân quân, tự vệ, dự bị động viên đủ về số lượng, không ngừng nâng cao về chất lượng. 100% cán bộ, chiến sĩ đều tham gia học tập nâng cao bản lĩnh chính trị và huấn luyện về kỹ chiến thuật chiến đấu, kết quả kiểm tra cuối khóa đều đạt khá, giỏi. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác phòng thủ, phối hợp với lực lượng công an bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện dân chủ, đúng quy trình, hàng năm luôn bảo đảm chỉ tiêu trên giao, chất lượng ngày càng được nâng lên; thực hiện tốt công tác tuyển quân gắn với tạo nguồn cán bộ cơ sở. 

Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh không ngừng được đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tuyên truyền, giảng dạy làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Công tác quản lý, khai thác vũ khí, thiết bị kỹ thuật cũng được thực hiện tốt. Phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, LLVT huyện đã cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ giống, vốn cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, tặng quà với số tiền hàng trăm triệu đồng. 

Bên cạnh đó, ba năm qua đã tổ chức chi trả cho các đối tượng theo Quyết định số 290 và Quyết định số 142 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền gần 100 tỷ đồng...


Tác giả: Cao Thu Hạnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)
Nguồn:Theo Baothaibinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.025
Hôm qua : 2.072