Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội thao dân quân tự vệ năm 2024

Trong 02 ngày 23 – 24/5/2024 tại xã Quỳnh Bảo, BCH Quân sự huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội thao dân quân tự vệ năm 2024. Về dự có thượng tá Lê Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chỉ huy BCH Quân sự huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, thị trấn cùng hơn 600 dân quân tự vệ trên địa bàn.

Ảnh: Chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia phần thi gói buộc lượng nổ.

Ảnh: Chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia bắn súng tiểu liên AK bài1B

Ảnh: Trung tá Lại Đức Nhàn – Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện trao hoa bắn giỏi cho các chiến sĩ đạt điểm giỏi tại hội thao.

Tham gia hội thao, chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, dân quân năm 2 và năm thứ 4 của các xã, thị trấn và lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia thực hiện các những nội dung: Bắn đạn thật bài 1B súng tiểu liên AK; ném lựu đạn bài 1b xa đúng hướng, xa trúng đích; gói buộc lượng nổ, chắp nối đồ dùng gây nổ; nhận thức chính trị pháp luật; kỹ thuật băng bó cứu thương và tháo lắp súng. Hội thao là cơ sở để đánh giá công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân tự vệ. Thông qua hội thao, các đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương pháp huấn luyện, phát huy điểm mạnh và khắc phục những hạn chế để tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, hiệu quả hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.