Xã Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ đón đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh

Sáng ngày 21/01/2022, Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh, do ông Đỗ Quý Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã về thẩm định xét công nhận xã Quỳnh Giao đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh HN thẩm định NTM nâng cao xã Quỳnh Giao

Dự Hội nghị ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí  Nguyễn Văn Phát- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện, thủ trưởng các phòng ban, ngành có liên quan của huyện.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- Bí thư huyện ủy phát biểu tại HN .

Quỳnh Giao là xã về đích NTM sớm từ năm 2014, tiếp tục thực hiện chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, Quỳnh Giao đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác triển khai thực hiện. Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Cùng với nguồn kinh phí được đầu tư và của địa phương, Quỳnh Giao làm tốt công tác xã hội hóa, kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, con em địa phương và nhân dân trong xã đã hoàn thành 17 tuyến đường nội đồng dài 4,8 km, nâng cấp 1 tuyến đường trục thôn dài 1,1 km, nâng cấp  bể bơi, xây dựng đường cờ, vỉa hè trung tâm, tu sửa tường bao, cổng dậu trường TH và THCS, công trình trường mầm non, xây dựng nhà tiếp linh, quy hoạch khu cát táng, thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn, trồng cây xanh bãi xử lý rác.
 Tỷ lệ hộ nghèo  năm 2021 còn 0,78%, tỷ lệ lao động  có việc làm  thường xuyên đạt tỷ lệ 98,66%, thu nhập bình quân đầu người đạt 55,4 triệu đồng/người/năm tăng 2,01 lần , địa phương đã xây dựng mô hình liên kết sản xuất, có vùng sản xuất  tập trung. Đặc biệt  Quỳnh Giao không còn  nợ  xây  dựng  các công trình nông thôn mới.

Ảnh: Đoàn thẩm định kiểm tra tiêu chí NTM nâng cao

Tại buổi thẩm định, đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh đã đánh giá xã Quỳnh Giao hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ