mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND – BCH PCTT&TKCN huyện triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 8

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, UBND – BCH PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 8. 

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2021, UBND – BCH PCTT&TKCN huyện Quỳnh Phụ triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 8. 
 


Ảnh: Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện báo cáo công tác khắc phục hậu cơn bão số 7, triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 8.
  
Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị bàn các biện pháp đối phó với cơn bão số 8.


 Tại Hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng NN&PTNN huyện thông tin tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 7, triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 8. Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7, từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 10 năm 2021 trên địa bàn huyện xuất hiện mưa kéo dài. Theo báo cáo nhanh của Xí ngiệp khai thác Công trình thủy lợi huyện đến 07 giờ sáng ngày 11/10 lượng mưa đo được tại Thị trấn Quỳnh Côi là 124mm, tại Trạm bơm Cao Nội là 136mm, tại Trạm Bơm Đại Nẫm là 133mm, Quỳnh Hoa là 110mm, Cống Neo là 161mm. Tính đến ngày 10/10/2021 toàn huyện còn 3.000ha/11.000ha lúa mùa chưa thu hoạch, trong đó chủ yếu là lúa nếp. Mưa kéo dài làm khoảng hơn 300ha lúa mùa bị đổ và làm ngập mặt luống rau màu ở một một số xã. Trong khi đó bão số 8 diễn biến phức tạp đang hướng về Biến Đông, dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi Hồi 04 giờ ngày 12/10, vị trí tâm bão ở khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 119,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 910km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-120km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 220km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm. 
   Đây là cơn bão mạnh tốc độ di chuyển nhanh và còn diễn biến phức tạp, ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp của hoàn lưu áp thấp suy yếu từ bão số 7 và không khí lạnh, nên trên địa bàn tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đây là hình thái thiên tai nguy hiểm. Để chủ triển khai các biện pháp khẩn cấp đối phó với cơn bão số 8. UBND – BCH PCTT&TKCN huyện đã có công điện số 07 gửi các cấp, các ngành, các xã, thị trấn và triển khai đến lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. 
 Sau khi các đại biểu phát biểu thảo luận, kết luận hội nghị đồng Chủ tịch UBND – Trưởng BCH PCTT&TKCN huyện chỉ đạo: Đây là cơn bão mạnh, tốc độ di chuyển nhah và diễn biến biến phức tạp. Do đó các cấp, các ngành, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-PCTT hồi 8h00’ ngày 11/10/2021 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; Công văn số 1120/UBND-NN ngày 10/10/2021 của UBND huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo quyết liệt việc thu mùa, khẩn trương khắc phục diện tích lúa mùa bị đổ, diện tích cây vụ đông bị ảnh hưởng, chủ động nguồn giống để gieo trồng bù vào diện tích cây trồng bị chết. Khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, trạm xá.... Rà soát, chuẩn bị phương án di dời đối với các hộ dân sinh sống trong khu vực nhà yếu, nguy hiểm vào nơi an toàn. Đối với những xã có các hộ nuôi cá lồng trên sông, ven sông, yêu cầu kiểm tra, rà soát việc chằng chống lồng, bè, trang trại nuôi trồng; sẵn sàng phương án di dời người, tài sản khi có lệnh. Đối với các xã, thị trấn có đê, cần tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, đê bối, bờ bao, cống qua đê bối nếu phát hiện thấy công trình không đảm bảo an toàn phải chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý, củng cố ngay, báo cáo kịp thời về BCH PCTT và TKCN huyện. Xí nghiệp Khai thác CTTL huyện đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, triệt để tiêu nước trong hệ thống, tranh thủ tối đa tiêu ngang qua các cống dưới đê. Kiểm tra, rà soát sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn đê điều, phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu, đặc biệt các công trình đang thi công trên sông. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Qua đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 771
Hôm qua : 579