Thị trấn An Bài khánh thành nghĩa trang bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trong sáng 21/12, thị trấn An Bài đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình nghĩa trang liệt sỹ bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Về dự, dâng hương có đ/c Vũ Xuân Hùng- UVBTVHU, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đ/c Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Văn Vịnh- chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

Về phía nhà tài trợ, có đại tá Nguyễn Thanh Tình- chủ nhiệm chính trị quân đoàn 2 bộ quốc phòng, lãnh đạo một số đơn vị của bộ quốc phòng, cùng lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn, các nhà tài trợ, lãnh đạo các xã lân cận, thân nhân mẹ VNAH và đông đảo nhân dân.

dc Thai va dong chi Hung du khanh thanh.png
Các đ/c lãnh đạo huyện, thị trấn An Bài và nhà tài trợ cắt băng khánh thành
nghĩa trang mẹ Việt Nam anh hùng tại An Bài

An Bài là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, toàn thị trấn có 258 liệt sỹ, 180 thương bệnh binh và người nhiễm chất độc da cam, 30 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Để ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả mà thầm lặng của các mẹ, nghĩa trang mẹ VNAH được thị trấn An Bài xây dựng trong 2 giai đoạn, trên tổng diện tích khuôn viên 870 m2, nằm cạnh nghĩa trang liệt sỹ cụm, với tổng kinh phí xây lắp đến thời điểm này là trên 700 triệu đồng, trong đó, đã nhận được nguồn xã hội hóa là 473 triệu đồng. Điển hình là gia đình bà Vũ Thị Phây- tổ dân phố số 07 thị trấn An Bài hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh: 200 triệu đồng, đại tá Nguyễn Thanh Tình- chủ nhiệm chính trị quân đoàn 2 bộ quốc phòng- người con quê hương và thượng tá Nguyễn Văn Khiêm- phó tổng giám đốc công ty 319 bộ Quốc phòng: 200 triệu đồng, cùng nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình ủng hộ từ 3-20 triệu đồng.
Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ, các đ/c lãnh đạo huyện và địa phương đã cắt băng khánh thành công trình và dâng hương tưởng niệm mẹ VNAH.
Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực thể hiện đạo lý Uống nước, nhớ nguồn, là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng và là thành tích tiêu biểu kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐNDVN, 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12./.

Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ