Quỳnh Phụ tăng cường tiêm vac-xin phòng bệnh dại cho chó mèo

Mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để bệnh dại bùng phát. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dại, UBND huyện Quỳnh Phụ ban hành văn bản yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức rà soát số hộ nuôi chó, mèo; yêu cầu các hộ nuôi chó, mèo thực hiện nghiêm việc khai báo; tổ chức cao điểm đợt tiêm phòng vắc-xin cho đàn chó, mèo, bảo đảm tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại đạt từ 70% tổng đàn trở lên.

Ảnh: Cán bộ thú y các địa phương trong huyện tăng cường tiêm vac-xin phòng dại cho chó mèo

Từ đầu tháng 5/2023 đến nay, với 3.000 liều vắc-xin phòng bệnh dại được cấp phát, cán bộ thú y các địa phương đã tiêm được gần 3.000 con, phấn đấu đến cuối tháng 6 sẽ hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng bệnh dại.

Huyện yêu cầu các phòng chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý và tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo; chủ động vắc-xin tiêm phòng bệnh dại; đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong việc quản lý và tiêm phòng vắc-xin cho đàn chó, mèo

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ