Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức hội nghị bổ khuyết công tác sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022

Chiều ngày 28/6/2022, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ mùa, vụ đông  năm 2022 và triển khai 1 số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban, ngành, đoàn thể có liên quan; ở xã, thị trấn có các đồng chí Giám đốc HTX DVNN.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT đã đánh giá tình hình sản xuất vụ xuân 2022 và bổ khuyết công tác sản xuất vụ mùa, vụ đông 2022. Đến nay, toàn huyện đã cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa xuân, năng suất dự kiến 72 tạ/ha trở lên, nông dân các HTX DVNN đang tập trung làm đất, gieo mạ vụ mùa. Tuy nhiên, do vụ xuân năm nay thu hoạch muộn hơn so với những năm trước, do dó để đảm bảo thời vụ gieo cấy lúa mùa, phòng NN và PTNT huyện chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất, vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phát- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ thức thực hiện chỉ đạo sản xuất của các địa phương trong sản xuất vụ xuân năm 2022. Để thực hiện tốt sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022, đồng chí nhấn mạnh các địa phương cần tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các biện pháp sản xuất vụ mùa, vụ đông. Trước mắt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ làm đất, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc bảo vệ mạ đã gieo, tổ chức thực hiện tốt công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất….

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát- HUV- PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ