Nông dân Quỳnh Phụ tập trung sản xuất vụ mùa, vụ đông kịp thời vụ.

Vụ mùa năm nay Huyện Quỳnh Phụ tập trung gieo cấy trên 11.000ha, cơ cấu 100% giống lúa ngắn ngày có tiềm năng, năng xuất cao. Để phấn đấu cấy hết diện tích trong khung lịch thời vụ, không để ruộng hoang, ngay sau khi thu hoạch lúa xuân, các địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung hướng dẫn nông dân làm đất, giữ lấm. Do thời gian chuyển vụ ngắn do vậy nông dân đã tiến hành bón cho mỗi sào 20 kg vôi bột nhằm tạo điều kiện cho rạ nhanh phân hủy và tiêu diệt tàn dư sâu bệnh.

Ảnh: Nông dân HTXDVNN Quỳnh Hoàng gieo cấy lúa mùa sớm lấy quỹ đất trồng cây vụ đông ưa ấm.

Do chủ động về phương tiện máy làm đất, đến ngày 5 tháng 7 năm 2020 huyện Quỳnh Phụ đã cơ bản hoàn thành việc làm đất gieo cấy lúa mùa. Toàn huyện đã gieo cấy được trên 1.500ha lúa mùa sớm, sau thu hoạch có quỹ đất gieo trồng cây màu vụ đông ưa ấm. Những địa phương gieo cấy được nhiều diện tích gồm có An Ấp, An Thái, Quỳnh Minh, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hoàng vv….Bên cạnh đó các địa phương đã chủ động phối hợp với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Huyện chủ động tưới tiêu, giải tỏa đăng đó, vó bè cản trở dòng chảy theo phấn cấp. Tiếp tục chỉ đạo nông dân tập trung gieo cấy lúa mùa trong khung lịch thời vụ. Toàn Huyện phấn đấu cấy xong trước ngày 20 tháng 7 năm 2020.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.