mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chăn nuôi gà gặp khó khăn

Hiện nay giá gà có chiều hướng giảm, trong khi đó giá cám vẫn đang ở mức cao khiến cho người chăn nuôi gà trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay giá gà có chiều hướng giảm, trong khi đó giá cám vẫn đang ở mức cao khiến cho người chăn nuôi gà trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn.

Gia đình ông Nguyễn Công Việt xã Quỳnh Hoàng nuôi hơn 4000 con gà đang chuẩn bị xuất chuồng. Ông cho biết: Giá gà lông màu áp dụng nuôi mô hình thả trên cát bán cho các thương lái bắt trọn cả đàn: 60 nghìn đồng/kg, còn bán lẻ cho các tiểu thương từ 1 – 2 tạ gà, giá 68 – 70 nghìn đồng/kg. Nếu bán cả đàn thì không được giá, mà bán lẻ thì gặp khó khăn do gà đã đến độ xuất chuồng nhưng cám đắt vẫn phải nuôi thêm một thời gian nữa nên không có lãi. Để tiết kiệm chi phí sản xuất chăn nuôi trong lúc cám tăng cao gia đình đã phải mở rộng diện tích gieo cấy để lấy thóc phục vụ cho gà ăn”.

(Người chăn nuôi gà tiến hành cho gà ăn bổ sung viamin khoáng chất cho gà trong dịp nắng nóng cao điểm)

Còn đối với gia đình ông Phạm Văn Quý, thời gian cao điểm dịp tết gia đình ông chăn nuôi lên đến 1 vạn con gà thịt, còn lại luôn duy trì ở mức 5 nghìn con. Trong lúc giá gà thấp thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, giá thức ăn tăng cao gia đình đã ngừng việc chăn nuôi hơn 2 tháng để xem tín hiệu của thị trường gà. Hiện gia đình đang vệ sinh chuồng trại chăn nuôi để sẵn sàng tái đàn phục vụ thị trường dịp cuối năm.

Ông Quý kì vọng thị trường sẽ có nhiều khởi sắc “Cũng hy vọng trong thời gian tới thị trường gà sẽ sôi động hơn, không còn khó khăn như thời gian qua. Giá cám sẽ giảm để giảm bớt gánh nặng chăn nuôi bên cạnh đó là giá gà sẽ giữ ở mức ổn định để người chăn nuôi có thể tiếp tục tái đàn và chăn nuôi”.

(Nhiều trang trại chăn nuôi gà sau một thời gian nghỉ chăn nuôi đã bắt đầu vệ sinh chuồng trại sẵn sàng cho việc tái đàn phục vụ thị trường gà tết)

Trước những khó khăn, biến động của thị trường, người chăn nuôi cần chủ động hơn trong sản xuất, liên kết với nhau để tập trung nguồn lực, sản xuất theo hướng tuần hoàn, chuỗi giá trị để tối ưu hiệu quả. Bên cạnh đó cũng cần chăm sóc gà thật tốt, bổ xung thêm vitamin khoáng chất, phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn nắng nóng và phòng một số bệnh mùa hè cho gia súc gia cầm.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 791
Hôm qua : 3.299