Lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng kiểm tra tiêu úng bảo vệ lúa mùa và cây màu trên địa bàn huyện

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ đêm ngày 10 tháng 8 đến 5 giờ 30 sáng 11 tháng 8 năm 2022 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tại thị trấn Quỳnh Côi lượng mưa đo được là 110 ml, mực nước 1,2 m, tại Trạm bơm Đại Nẫm lượng mưa là 89 ml, mực nước là 0,9 m, tại Trạm bơm Cao Nội lượng mưa 135 ml, mực nước là 0,92 m, tại Cống Neo lượng mưa là 55 ml, mực nước 0,4 m, tại Trạm bơm Quỳnh Hoa lượng mưa là 110 ml. Để chủ động phòng chống úng bảo vệ lúa và hoa màu, sáng ngày 11 tháng 8 năm 2022, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Long – Huyện ủy viên- Trưởng phòng NN&PTNT huyện, đồng chí Phạm Đình Thụy – Giám đốc Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện đã đi kiểm tra tiêu úng tại các xã Quỳnh Hải, Quỳnh Hoa, Trạm bơm Đại Nẫm, Trạm Bơm Quỳnh Hoa.

Tại các nơi đến kiểm tra lãnh đạo các địa phương, đơn vị đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND huyện công tác giải phóng dòng chảy và tập trung nhân lực phòng chống úng bảo vệ lúa và cây màu.

Ảnh: Phần lớn diện tích trồng màu của HTXDVNN Quỳnh Hải bị ngập úng hoàn toàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Quỳnh Hải tập trung chống úng bảo vệ lúa và hoa màu cho nhân dân.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện bơm tiêu úng kịp thời.

Để chủ động phòng chống úng cho lúa và cây màu, địa phương đã huy động nhân lực tập trung giải phóng dòng chảy bằng mọi biện pháp bảo vệ lúa và cây màu. Thời tiết còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới còn có thể có mưa lớn xảy ra. Để bảo vệ lúa và cây màu, Xí nghiệp khai thác công trình thỷ lợi huyện đã huy động 100% quân số phối hợp với các địa phương giải phóng đăng đó, vó bè, vật cản trên sông và mở tiêu tối đa. Đến 9 giờ sáng ngày 11 tháng 8 năm 2022 đơn vị đã chỉ đạo Trạm bơm Đại Nẫm và Quỳnh Hoa bơm tiêu úng, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.