Lãnh đạo Cục Thống kê Thái Bình và Sở NN&PTNT thăm, đánh giá năng suất lúa mùa tại Quỳnh Phụ

Chiều ngày 05/10/2020, đồng chí Tăng Bá Phúc - Cục trưởng Cục Thống kê Thái Bình, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Bình cùng đoàn công tác của tỉnh đã về Quỳnh Phụ thăm đồng, đánh giá năng suất lúa mùa.

Cùng đi với đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phát - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Chi cục Thống kê huyện, lãnh đạo UBND xã và HTXDVNN nơi đoàn đến thăm.

Ảnh: Đoàn lãnh đạo thăm cánh đồng xã An Dục

Sau khi thăm cánh đồng xã An Mỹ, An Dục, Đông Hải; về làm việc tại trụ sở UBND xã Đồng Hải, đoàn thống nhất nhận định: Vụ mùa 2020, tuy đầu vụ nắng nóng kéo dài, song nông dân Quỳnh Phụ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo sản xuất các cấp, hướng dẫn của ngành chuyên môn; thực hiện nghiêm đề án sản xuất đã xây dựng, đảm bảo cơ cấu, thời vụ, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nên dàn lúa mùa đồng đều, sạch sâu bệnh, bộ lá đòng, lá công năng khỏe, vàng sáng, cây lúa cứng, bông to, hạt mẩy. Tỷ lệ hạt chắc/bông cao và không bị bớt đầu bông. Năng suất trung bình cao hơn vụ mùa năm 2019 từ 25-30%. Lúa sẽ cho thu hoạch tập trung từ 10/10/2020.

Ảnh: Vụ mùa 2020, lúa tốt đều, năng suất tăng 25%-30% so với vụ mùa 2019

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng và sáng lúa chiều cây vụ đông”, Quỳnh Phụ sẽ tập trung thu hoạch nhanh, gọn lúa mùa và phấn đấu trồng trên 6.500 ha cây màu trở lên trong vụ đông 2020./.

Tác giả: Hoài Thương-Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ