Huyện Quỳnh Phụ: Ký cam kết 1.349 trường hợp không sử dụng kích điện để bẫy, diệt chuột

Trước tình trạng người dân tự ý sử dụng điện để bẫy, diệt chuột trên đồng ruộng và đã có 1 số trường hợp đáng tiếc xảy ra. Huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các xã, thị trấn thống kê, rà soát những người sử dụng điện để bẫy, diệt chuột trên đồng ký cam kết không vi phạm. Qua thống kê toàn huyện có 1.349 trường hợp sử dụng điện, trong đó có 50 trường hợp sử dụng điện lưới, 1.299 trường hợp sử dụng điện bình ac quy – kích điện.

Ảnh: Lực lượng công an các xã, thị trấn ra quân thu giữ kích điện để bẫy, diệt chuột trên các cánh đồng.

Ảnh: Công an xã An Hiệp thu giữ kích điện và các dụng cụ để bẫy, diệt chuột trên các cánh đồng.

Qua tuyên truyền, vận động lực lượng công an các xã, thị trấn đã thu giữ 4 bộ kích điện ắc quy, 170.895 m dây kẽm, 176 kg dây điện và các dụng cụ để bẫy, diệt chuột. Đến nay trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ cơ bản không còn trường hợp người dân sử dụng điện để bẫy, diệt chuột.
  Thời gian tới Huyện Quỳnh Phụ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn và các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc dùng điện để bẫy, diệt chuột, kích cá, chống trộm dưới mọi hình thức. Bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.