mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị báo cáo tiến độ mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị sản xuất mô hình cánh đồng không bờ

Sáng ngày 06/01/2022 đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị; mô hình sản xuất bỏ bờ ngăn, từng bước bỏ bờ thửa nâng cao giá trị lúa gạo ở một số xã vụ Xuân năm 2022.
 

Sáng ngày 06/01/2022 đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị; mô hình sản xuất bỏ bờ ngăn, từng bước bỏ bờ thửa nâng cao giá trị lúa gạo ở một số xã vụ Xuân năm 2022.
Về dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, đại diện Tập đoàn Lộc Trời, các đồng chí Chủ tịch UBND xã, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình , 
Vụ xuân năm 2022, các xã: An Mỹ, An Tràng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Trang, An Ninh được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình cánh đồng không bờ với diện tích 50 ha trở lên để tăng quy mô đồng ruộng, tiết kiệm ruộng đất, thuận lợi cho khâu cơ giới hóa. Đến nay các xã đã đang  triển khai mô hình, bước đầu được bà con nông dân đồng tình ủng hộ, số diện tích đã vượt 50 ha. Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, nêu rõ những mặt tích cực và những điểm còn hạn chế khi triển khai mô hình để cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn trước khi chính thức bước vào gieo cấy vụ xuân năm 2022.
Cũng tại hội nghị đại diện tập đoàn Lộc Trời đã nêu ra dự án hợp tác sản xuất 3 nhà đó là: nhà nước – nhà nông và nhà doanh nghiệp. Cả 3 cùng có lợi để mang lại giá trị sản xuất cao hơn, tập đoàn sẽ đưa các phương tiện máy móc hiện đại nhất vào sản xuất và người nông dân tham gia góp ruộng vào dự án sau khi thu hoạch sẽ có tỷ lệ ăn chia lợi nhuận.
 


(Đc Nguyễn Thị Nga Phó Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu tại hội nghị)

 

Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp và nhân dân trong huyện luôn có sự sáng tạo, đổi mới tư duy canh tác, áp dụng máy móc vào sản xuất, nhờ đó sản xuất nông nghiệp của huyện luôn đạt giá trị cao. Đồng chí cũng đề xuất nông nghiệp của huyện nên xây dựng theo hướng hội nhập với thị trường hơn nữa, sản xuất theo hướng tập trung, xây dựng kế hoạch lâu dài từ đó xây dựng các thương hiệu cấp mã vùng sản xuất trên sản phẩm. Đặc biệt là xu thế sản xuất nông nghiệp theo hướng gắn với phát triển du lịch khai thác các thế mạnh của huyện.

 


(Đc Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)


Tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian sắp tới sở Nông nghiệp & PTNT tiếp tục quan tâm hỗ trợ huyện hơn nữa, nhất là trong khi huyện đang cho triển khai thí điểm mô hình cánh đồng không bờ, và các cơ chế hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để nhân dân trong huyện có điều kiện tiếp cận. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao các xã được chọn làm điểm mô hình cánh đồng không bờ đã nỗ lực cố gắng chỉ trong thời gian ngắn đã bố trí đảm bảo diện tích để triển khai mô hình. 
Đồng chí cũng nhấn mạnh mô hình cánh đồng không bờ là mô hình điểm đã được BTV Huyện ủy giao cho các xã nên các xã phải nhanh chóng khắc phục khó khăn để gieo cấy cho kịp thời vụ. Đồng chí yêu cầu ngành chuyên môn cần quan tâm giúp đỡ các xã trong gieo cấy vụ xuân năm 2022 và phối hợp với tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu đề án nếu khả thi cho áp dụng để bà con nông dân được hưởng lợi từ dự án.
 


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 425
Hôm qua : 1.763