mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh Thị trấn Quỳnh Côi sáng mãi phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

Thời gian qua Hội CCB Thị trấn Quỳnh Côi đã gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, để lại những dấu ấn mới trên con đường phát triển tổ chức hội và làm sáng mãi truyền thống vẻ vang “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu và Đổi mới” của Cựu chiến binh Việt Nam.

Thời gian qua Hội CCB Thị trấn Quỳnh Côi đã gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương, để lại những dấu ấn mới trên con đường phát triển tổ chức hội và làm sáng mãi truyền thống vẻ vang “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu và Đổi mới” của Cựu chiến binh Việt Nam.

Ảnh: Hội CCB thị trấn Quỳnh Côi thường xuyên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên.

 

  Xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, những năm qua, Hội CCB Thị trấn Quỳnh Côi đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Động viên các thế hệ cựu chiến binh nêu cao vai trò trách nhiệm, tham gia ý kiến vào các văn kiện, báo cáo chính trị; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần giữ ổn định an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuyệt đại đa số cựu chiến binh tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, tích cực tham gia công tác xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín và năng lực kinh nghiệm của mình, trong nhiệm kỳ Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, toàn hội có 137 đồng chí cán bộ, hội viên là Đảng viên được tham dự Đại hội các chi bộ và đã có 9 đồng chí trúng cử vào Ban chỉ ủy. Đây là lực lượng nòng cốt trực tiếp góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ảnh: Cán bộ, hội viên CCB thị trấn Quỳnh Côi tích cực tham gia đảm bảo ANTT -  ATGT.

Ảnh: Hội CCB thị trấn động viên thanh niên khám tuyển NVQS năm 2022.

 Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội CCB thị trấn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm tiếp sức về vốn và kiến thức cho hội viên phát triển kinh tế. Hội đã đứng ra tín chấp và nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn vay gần 2 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội CCB thị trấn đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội mở các lớp tập huấn về giảm nghèo bền vững, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng ngàn hội viên, tổ chức tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các mô hình làm ăn hiệu quả trong và ngoài tỉnh. Từ kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, nhiều cựu chiến binh nghèo đã mạnh dạn phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tiêu biểu là CCB Vũ Ngọc Thành, Trần Huy Vụ, Lê Công Thi…

   Không chỉ tích cực tham gia phát triển kinh tế, sức sống cựu chiến binh còn lan tỏa vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Đã có nhiều cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến của, hiến công để làm đường, xây dựng nhà văn hóa; đồng thời tích cực tham gia vào các phong trào, cuộc vận động, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Tiêu biểu là: công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Cựu chiến binh Việt Nam tham gia giữ gìn bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; Chung tay phòng chống dịch Covid 19 với những việc làm được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được Hội CCB các cấp phát động, thu hút và tập hợp đông đảo hội viên tích cực tham gia và ngày càng được nhân rộng, góp phần giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giữ vững ổn định an ninh trật tự ở địa phương.

    Tự hào về những kết quả đã đạt được trong hoạt động hội và phong trào CCB, Hội CCB thị trấn Quỳnh Côi tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Trưởng thành trong quân ngũ, cống hiến hết mình xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam với lý tưởng sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc, những người lính năm xưa trở về với cuộc sống đời thường lại tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là thành tích cán bộ, hội viên CCB thị trấn Quỳnh Côi kỷ niệm 33 năm Ngày truyền thống hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2022). 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.061
Hôm qua : 567