mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh triển khai chương trình tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng 2024

Hiện nay, miền Bắc nước ta đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của các đơn vị, doanh nghiệp và người dân vì thế tăng cao. Để bảo đảm duy trì ổn định điện sinh hoạt, sản xuất cho người dân, doanh nghiệp vào mùa nắng nóng cao điểm năm nay, Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm để giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống điện.

Hiện nay, miền Bắc nước ta đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của các đơn vị, doanh nghiệp và người dân vì thế tăng cao. Để bảo đảm duy trì ổn định điện sinh hoạt, sản xuất cho người dân, doanh nghiệp vào mùa nắng nóng cao điểm năm nay, Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm để giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống điện.

Ảnh: Nhân viên Điện lực Quỳnh Phụ tuyên truyền Nhân dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng.

  

Ảnh: Nhân viên Điện lực Quỳnh Phụ thi công trạm Biến áp chống quá tải xã An Lễ.

   Là đơn vị được giao quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn huyện, nhằm nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cũng như của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Bình. Điện lực Quỳnh Phụ đã sớm chủ động triển khai nhiều giải pháp tăng cường khả năng cung ứng điện và nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20/CT-TTg về tiết kiệm điện. Đã phối hợp với Phòng kinh tế - Hạ tầng huyện thống kê kết quả thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện của 15 doanh nghiệp và các cơ quan trên địa bàn; thực hiện tuyên truyền rộng rãi tới khách hàng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhằm làm giảm áp lực cung cấp điện trong mùa nắng nóng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện; vận động khách hàng ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện, tiết giảm điện....

     Đồng thời điều chỉnh phụ tải phi thương mại, thống nhất huy động nguồn dự phòng máy phát Diesel cấp điện cho phụ tải trong trường hợp thiếu nguồn điện. Bên cạnh đó, Điện lực Quỳnh Phụ đã yêu cầu các phòng, tổ, đội, quán triệt các bộ phận nghiêm túc thực hiện tiết kiệm điện tại nơi làm việc. Yêu cầu tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng và cắt nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị; đặt nhiệt độ điều hoà không khí lớn hơn 27°C; tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và gió từ môi trường bên ngoài tại các phòng làm việc;... khuyến khích khách hàng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt trong các tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 8 nhằm hạn chế nguy cơ gây mất an toàn cho hệ thống lưới điện Quốc gia./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 360
Hôm qua : 2.150