Đến nay Nông dân trong huyện đã thu hoạch được khoảng 7000 ha diện tích lúa mùa và trồng được 4500 ha cây màu vụ đông.

Những ngày qua tranh thủ thời tiết khô ráo, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” Nông dân các địa phương trong huyện đã huy động lực lượng và máy gặt đập liên hợp tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa mùa đã chín. Đến ngày 13 tháng 10 năm 2020 huyện Quỳnh Phụ đã thu hoạch được khoảng 7000 ha lúa mùa, năng suất ước đạt trên 60tạ/ha.

Ảnh: Nông dân Quỳnh Trang tập trung thu hoạch lúa mùa đã chín.

Ảnh: Nông dân Quỳnh Minh tập trung trồng cây vụ đông ưa ấm.

Phấn khởi trước năng suất lúa mùa, nông dân trong huyện cũng đã đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây màu vụ đông, tổng diện tích cây vụ đông đến nay toàn huyện đã gieo trồng được khoảng 4500ha/6500 ha kế hoạch diện tích cây màu vụ đông, trong đó Ớt 900 ha, Ngô 1.200ha, dưa, bí trên 600 ha còn lại là rau màu khác.
  Để đảm bảo thời vụ trồng cây màu vụ đông ưa ấm kết thúc trước 15/10, các địa phương trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân huy động nhân lực thu hoạch lúa mùa với phương châm “Sáng lúa chiều cây màu vụ đông” tập trung gieo trồng những cây màu chủ lực cho hiệu quả kinh tế cao, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ tạo điều kiện cho cây màu sinh trưởng phát triển tốt. Đây cũng là thành tích Nông dân Quỳnh Phụ chào mừng Đại Hội, Đại Biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.