Đến nay Nông dân huyện Quỳnh Phụ đã thu hoạch được 1.500 ha lúa mùa và gieo trồng được trên 3.000 ha cây màu vụ đông.

Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” đề phòng thời tiết bất thuận xảy ra. Thời gian qua Nông dân trong huyện đã tập trung thu hoạch lúa mùa đã chín và trồng cây vụ đông ưa ấm. Đến ngày 03 tháng 10 năm 2021 toàn huyện đã thu hoạch được 1.500 ha lúa mùa, tập trung ở các xã: An Ấp, Quỳnh Minh, Quỳnh Hoa, Quỳnh Thọ, An Đồng, An Khê, Quỳnh Hải, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Ngọc… năng suất bình quân ước đạt 60 tạ/ha.

Ảnh: Nông dân xã Quỳnh Ngọc thu hoạch lúa mùa.

Ngay sau khi thu hoạch lúa mùa, nông dân trong huyện đã khẩn trương gieo trồng cây màu vụ đông ưa ấm. Đến thời điểm này toàn huyện đã gieo trồng được trên 3.000 ha cây màu vụ đông ( trong đó: Ớt 800ha, Ngô 700 ha, dưa, bí 600 ha và rau màu các loại).

Ảnh: Nông dân xã Quỳnh Hoàng trồng cây vụ đông ưa ấm.

Để phấn đấu hoàn thành Kế hoạch diện tích gieo trồng 6.500 ha trở lên cây màu vụ đông năm 2021,  hiện nay các địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân tranh thủ thời gian tập trung thu hoạch lúa mùa đã chín và mở rộng diện tích gieo trồng cây vụ đông ưa ấm, chuẩn bị mọi điều kiện gieo trồng cây màu vụ đông ưa lạnh trong khung thời vụ tốt nhất. Sau trồng tập trung chăm sóc, bảo vệ  và phòng trừ sâu, bệnh cho cây màu đề phòng thời tiết bất thuận xảy ra. Phấn đấu đạt hiệu quả kinh tế trên diện tích canh tác./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.