mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến nay Nông dân huyện Quỳnh Phụ đã gieo cấy được gần 2.000 ha lúa mùa 2023.

Những ngày qua tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nông dân huyện Quỳnh Phụ đã xuống đồng gieo cấy lúa mùa trong khung lịch thời vụ tốt nhất. Do chủ động làm đất từ sớm nên khi mạ đủ tuổi nông dân đã gieo cấy kịp thời.

Những ngày qua tranh thủ thời tiết thuận lợi, Nông dân huyện Quỳnh Phụ đã xuống đồng gieo cấy lúa mùa trong khung lịch thời vụ tốt nhất. Do chủ động làm đất từ sớm nên khi mạ đủ tuổi nông dân đã gieo cấy kịp thời.

Ảnh: Nông dân HTXDVNN Quỳnh Hưng chủ động làm đất gieo cấy lúa mùa.

Ảnh: Nông dân HTXDVNN Quỳnh Nguyên xuống đồng cấy lúa mùa.

 

  Đến ngày 03 tháng 7 năm 2023, Nông dân huyện Quỳnh Phụ đã gieo cấy được gần 2.000 ha diện tích lúa mùa, tập trung ở các địa phương như: Đồng Tiến, An Tràng, Quỳnh Minh, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Nguyên vv… Bên cạnh đó các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân huy động máy cày làm đất kịp thời để tập trung gieo cấy kịp thời vụ. Để giành thắng lợi trong sản xuất, huyện Quỳnh Phụ tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các mô hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền, khuyến khích và tạo điều kiện cho các hộ nông dân tham gia và được hưởng cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh về tích tụ ruộng đất, mua máy nông nghiệp phục vụ sản xuất, chế biến... Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, đưa công nghệ cao vào sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Tuyên truyền, vận động nông dân tiếp tục áp dụng các kỹ thuật sản xuất lúa bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, chương trình 3 giảm, 3 tăng, hệ thống thâm canh lúa cải tiến tăng sức đề kháng cho cây lúa, bảo vệ môi trường, tăng năng suất, chất lượng. 

  Bên cạnh đó huyện cũng chỉ đạo các địa phương khi xây dựng kế hoạch sản xuất cây vụ đông phải xác định rõ chủng loại cây có ưu thế; ưu tiên mở rộng diện tích các loại rau, củ, quả có hợp đồng tiêu thụ, có đầu ra ổn định cho hiệu quả kinh tế cao./.

 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 624
Hôm qua : 3.299