mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ và nhân dân An Tràng đoàn kết, bứt phá vươn lên

Từ một xã thuần nông, xa trung tâm huyện, không có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, An Tràng hôm nay có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, văn hóa - xã hội tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Những năm qua, Đảng bộ xã An Tràng luôn chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, là hạt nhân chính trị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn An ninh Quốc phòng của địa phương. Nhiều năm liền, Đảng bộ xã An Tràng được BTV Huyện ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chính quyền vững mạnh dẫn đầu phong trào thi đua. Năm 2023, Đảng bộ xã được BTV Huyện ủy đề nghị BTV Tỉnh ủy tặng cờ thi đua 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.                                                                                  

Từ một xã thuần nông, xa trung tâm huyện, không có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, An Tràng hôm nay có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, văn hóa - xã hội tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Chứng kiến sự đổi thay từng ngày của quê hương, ông Nguyễn Hữu Chới- năm nay đã hơn 80 tuổi chia sẻ: “Trước kia nhiều tuyến đường trên địa bàn xã đã bị xuống cấp nghiêm trọng, kinh tế nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trong xã có nhiều hộ nghèo. Giờ đây nhân dân phấn khởi công ăn việc làm ổn định có thu nhập cao. Nhiều tuyến đường đang được nâng cấp cải tạo lại. Trường học được xây dựng lại khang trang hơn quê hương đã đổi thay từng ngày”.

(Nhân dân phấn khởi khi tuyến đường ĐH 73 trên địa bàn xã được nhân dân góp quyền sử dụng đất không đòi lại để nâng cấp cải tạo tuyến đường đang trong quá trình thi công sẽ sớm được hoàn thành”

Đảng bộ xã An Tràng hiện có 216 đảng viên sinh hoạt ở 8 chi bộ. Để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, Đảng viên; ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2020 – 2025; toàn đảng viên trong đảng bộ đã quyết tâm, đồng lòng phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội.

Đồng chí Nguyễn Chí Thân – Bí thư đảng bộ xã An Tràng cho biết: “Đảng bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, các Nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH TW Đảng và của đảng bộ tỉnh, đảng bộ huyện, đẩy mạnh công tác tự phê bình và phê bình để cá nhân mỗi cán bộ, đảng viên nghiêm túc tự soi, tự sửa và góp ý cho đồng chí của mình trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng. Do đó, tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của đảng viên đã được nâng lên”.

          Song song với tập trung thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, Quy chế dân chủ cơ sở cũng được An Tràng thực hiện rộng rãi, công khai, thực chất đã tạo ra sự đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng cũng như các tầng lớp nhân dân. Mọi công việc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Điều đó, đã tạo được sự đồng thuận của người dân trong quá trình thực hiện. Điển hình như phong trào góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để làm đường giao thông theo thông báo Kết luận 220 của BTV Huyện ủy đã được 334/334 hộ nhân dân đồng thuận hiến đất và chủ động tháo rỡ tài sản trên đất để bàn giao mặt bằng thi công tuyến đường DH 73.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Bí thư chi bộ thôn Tràng xã An Tràng cho biết: “Tất cả các Nghị quyết của Đảng bộ và chi bộ ban hành một cách kịp thời và sát với tình hình của địa bàn khu dân cư, được nhân dân hưởng ứng rất là cao như các vấn đề trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và gần đây là làm đường giao thông, lắp điện chiếu sáng, lắp camera an ninh… Các phong trào được nhân dân đồng thuận và tự nguyện đóng góp, ủng hộ rất cao. Nhân dân luôn luôn tin vào sự lãnh đạo chỉ đảo của Đảng bộ và chính quyền xã”.

An Tràng cũng là địa phương có gần 6000 nhân khẩu trong đó có hơn 1/3 dân số là đồng bào công giáo, nhưng nhân dân luôn sống đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, dựng xây quê hương.

Giáo dân Phạm Văn Hảo – một trong những điển hình của phong trào “hiến đất” ở An Tràng chia sẻ: “Sau khi có chủ trương nâng cấp cải tạo tuyến đường DH 73 đi qua một phần đất của gia đình đã nhất trí chủ trương của Đảng, Nhà nước và chủ động tháo rỡ tài sản trên đất để bàn giao mặt bằng cho nhà nước để thi công tuyến đường. Ở đây chúng tôi không phân biệt gia đình theo Chúa hay không theo Chúa mà chúng tôi luôn đoàn kết thực hiện đầy đủ các phong trào thi đua của địa phương”.

(Nhân dân xã An Tràng ra sức thi đua lao động sản xuất)

Với sự quan tâm của HU-HĐND-UBND huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát huy nguồn lực, khai thác tiềm năng, lợi thế trên địa bàn để phát triển kinh tế - xã hội, sau ½ nhiệm kỳ đại hội, thu nhập bình quân đầu người của An Tràng đã tăng lên hơn 60 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận cao và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay, xã An Tràng đã đạt được 15/19 tiêu chí, phấn đấu cuối năm 2023 đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận là xã NTM nâng cao. Văn hóa - xã hội ngày có nhiều tiến bộ, chính sách xã hội được thực hiện tốt, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống của nhân dân thêm khởi sắc càng củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ xã.

Đây chính là tiền đề quan trọng để Đảng bộ xã An Tràng tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã nhiệm kì 2020 – 2025 đề ra, xây dựng quê hương thêm giàu đẹp văn minh./.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 597
Hôm qua : 680