mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu MTTQVN xã An ấpnhiệm kỳ 2019-2024 Thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 14/12/2018, MTTQVN xã An ấp đã tổ chức đại hội đại biểu MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024. 

Sáng ngày 14/12/2018, MTTQVN xã An ấp đã tổ chức đại hội đại biểu MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024. 
Tới dự  và tặng hoa chúc mừng ở tỉnh có đồng chí Phan Văn Thưởng- PCTUB MTTQVN tỉnh, ở huyện có đồng chí Vũ Văn Liệu- PBTTTHU- CTHĐND huyện,  lãnh đạo 1 số ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí là chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trong huyện . các đồng chí thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã An Ấp, đại diện các cơ sở thôn và   81 đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân  đã về dự. 

dai hoi mat tran.png


 Nhiệm kỳ 2013-2018,  MTTQVN xã An ấp đã  tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, củng cố  và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết  toàn dân tộc. trong 5 năm qua, các ngành MTTQ xã đã kết nạp  được 387 đoàn viên, hội viên nâng tổng số hội viên của các tổ chức lên trên 3.100 người. UB MTTQ VN xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên mở trên 20 lớp tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật cho hàng nghìn lượt hội viên.  …
 Trong nhiệm kỳ qua, MTTQVN xã đã phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. với cách làm sáng tạo,   đặc biệt trong  phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị  văn minh.   Năm 2015 xã về đích NTM và không có nợ đọng, đặc biệt đã vận động nhân dân hiến đất hiến công xây dựng NTM,  bên cạnh đó con em xa quê  cũng đã góp tiền ủng hộ  xây dựng  NTM ở địa phương.
Thực hiện chủ trương của UB MTTQVN các cấp,sự chỉ đạo của đảng ủy xã về huy động nguồn lực chăm lo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,vươn lên hòa nhập với cộng đồng, trong 5 năm qua,quỹ vì  người nghèo của xã đã huy động được gần 100 triệu đồng, MTTQ xã đã tiếp nhận 30 triệu đồng triển khai hỗ trợ cùng gia đình,dòng họ  các tổ chức đoàn thể xây dựng 1 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 80 triệu  đồng, hỗ trợ cho 5 gia đình nghèo,có hoàn cảnh khó khăn khi qua đời,hàng năm MTTQ xã còn phối hợp tặng quà nhân dịp tết, ngày hội đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Bên cạnh đó,các tổ chức,đoàn thể còn phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện để hội viên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi,  đầu tư vào phát triển kinh tế.  trong phong trào xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu , toàn xã có 5/5 ngôi chùa hàng năm đều đạt danh hiệu chùa cảnh 4 gương mẫu, đặc  biệt năm 2018 xã An ấp được đón nhận bằng khen của UBMTTQVN tỉnh thái bình tặng danh hiệu chùa cảnh 4 gương mẫu 5 năm liền cho chùa Linh Am thôn Cam Mỹ và chùa Phúc Quang thôn thượng Phúc.về  thực hiện quyết  định 17 của UBND tỉnh,nghị quyết số 07 của huyện ủy về xây dựng nếp sống văn hóa, hàng năm  xã có từ 96-98% số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét hàng năm có từ 94-95% gia đình đạt gia đình  văn hóa, 5/5 thôn đạtthôn văn hóa và văn hóa cấp tỉnh.
 Ngoài ra trong nhiệm kỳ qua,MTTQVN xã còn luôn phát huy dân chủ, đại diện ,bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân,giám sát và phản biện xã hội, tham gia  xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.  Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ VN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Sau khi nghe báo cáo chính trị của UBMTTQVN xã trình tại   đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội MTTQ xã, đại hội MTTQVN huyện,  và tham gia sửa đổi điều lệ MTTQVN. Các đơn vị đã tham gia thảo luận  về công tác xây dựng các tổ chức hội vững mạnh về công tác xây dựng NTM…. Các tham luận đã làm sáng tỏ thêm báo cáo chính trị của UBMTTQVN xã và bổ sung phương hướng phấn đấu trong nhiệm kỳ 2019-2024. Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQVN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại , hạn chế và các nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2024 đồng chí Phạm Văn Vịnh- UVBTVHU- CT MTTQVN huyện chỉ đạo MTTQVN xã cần nêu cao tinh thần đoàn kết tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, tích cực đi đầu trong moị phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động.
 Đại hội đại biểu MTTQVN xã An ấp  đã  báo cáo kết  báo cáo  kết quả hiệp thương cử ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024,  thông quabaos cáo kết quả hội nghị lần thứ 1 , kết quả  hiệp thương cử đoàn đại biểu đi  dự đại HỘi MTTQ huyện và   thông qua nghị quyết đại hội. 
Tại đại hội các cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào thi đua  được khen thưởng.  đại hội MTTQVN xã An ấp được chọn làm điểm của huyện để tổ chức  rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức  đại hội ở các địa phương trong huyện. 
 


Tác giả: Thu Thảo- Kiên Trung – Đài TT- TH huyện Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 802
Hôm qua : 1.740