mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁI THỤY: Phấn đấu đến tháng 10-2005 xoá xong nhà dột nát cho hộ nghèo

Theo số liệu thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện Thái Thụy có 761 nhà dột nát trong đó nhà của hộ dân bình thường là 636 nhà, của hộ chính sách là 132 nhà và 31 xã có từ 10 nhà dột nát trở lên

Theo số liệu thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện Thái Thụy có 761 nhà dột nát trong đó nhà của hộ dân bình thường là 636 nhà, của hộ chính sách là 132 nhà và 31 xã có từ 10 nhà dột nát trở lên. Ngay sau khi tỉnh triển khai NQ09 về xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, huyện ủy Thái Thụy cũng thành lập ban chỉ đạo xóa nhà dột nát, tổ chức quán triệt NQ09 cho 4 thành phần ở các xã thị trấn, lãnh đạo cơ quan, xí nghiệp trường học và triển khai kế hoạch vận động cùng kế hoạch phân bổ chỉ tiêu xóa nhà cho từng cơ sở. Cụ thể mỗi thành viên ban chỉ đạo huyện trực tiếp phụ trách từ 2 đến 3 xã có nhiệm vụ đôn đốc, phản ánh tiến độ vận động ủng hộ và xóa nhà với thường trực ban chỉ đạo.

Tính đến tháng 5/2005 toàn huyện đã giúp hộ nghèo xóa được 338 nhà dột nát, trị giá các công trình là 2 tỷ 667 triệu đồng. Trong đó trung ương và tỉnh hỗ trợ 900 triệu , huyện hỗ trợ 273.156000 đồng các xã hỗ trợ 255 triệu đồng, dòng họ và cộng đồng dân cư giúp tiền công lao động ước khoảng 1 tỷ 150 triệu đồng. Riêng số nhà hỗ trợ chính sách đã hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp xây dưng mới được 73 nhà. Ngoài ra còn có 20 nhà được hỗ trợ bằng cách quy định quy định riêng lẻ hoặc các cơ quan nhận hỗ trợ trực tiếp như: Công ty Thiên lý 2 nhà ở Thái Hải, Thái Thuần; Hội phụ nữ tỉnh 1 nhà ở Thụy Xuân; kho bạc nhà nước 1 nhà ở Thái Hòa; Biên phòng tỉnh hỗ trợ 3 nhà ở Thái Đô, Thụy Xuân, Thụy Trường. Kết thúc năm 2004, đã có 6 xã hoàn thành việc xóa nhà dột nát cho hộ nghèo là Thụy Ninh, Thụy Hưng, Thụy Hải, Thụy Lương, Thái Thọ. Đến thời điểm này, Thái Thụy còn khoảng 150 nhà cần hỗ trợ nâng cấp sửa chữa xây dựng và khả năng số nhà này còn tăng theo đề nghị của cấp xã. Để đạt được mục tiêu đến tháng 10/2005 sẽ xóa xong nhà dột nát cho hộ nghèo, Thái Thụy đã đưa ra một số giải pháp cụ thể kiên quyết yêu cầu ban chỉ đạo các xã phải đẩy nhanh tiến độ xóa nhà dột nát; nghiêm túc phê bình các trưởng ban ở các đơn vị thực hiện chậm, có thể xem xét tăng thêm số nhà cần hỗ trợ cho những xã có số lượng phải xoá nhiều nhưng phải khảo sát lại nhất là những trường hợp xin bổ sung danh sách điều chỉnh danh sách; đối với những trường hợp không có đất ở các địa phương cần có hướng dẫn tháo gỡ bằng cách làm thủ tục cấp đất; trường hợp quá dột nát, một bộ phận dân cư không đồng tình thì cần vận động thuyết phục, trường hợp nào quá nghèo thì có thể xem xét nâng mức hỗ trợ; ban chỉ đạo các xã phải vận động nhân dân đóng góp đủ 2 năm để bảo đảm 500 hộ xóa được 1 nhà.

(Nguồn: Báo Thái Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.110