mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở rộng đối tượng tham gia BHYT tự nguyện nhân dân

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên năm 2004, Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà đã kết hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, các ngành tiến hành làm điểm ở Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và một số về công tác mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện nhân dân (BHYTTNND)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên năm 2004, Bảo hiểm xã hội huyện Hưng Hà đã kết hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, các ngành tiến hành làm điểm ở Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và một số về công tác mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện nhân dân (BHYTTNND). Bước đầu toàn huyện đã có 1.876 người tham gia BHYTTNND, trong đó có 1.111 người là hội viên hội phụ nữ. Tuy nhiên số người tham gia trên so với số hội viên, thân nhân người lao động, hộ gia đình còn rất ít.

Năm 2005, BHXH huyện Hưng Hà đã có nhiều giải pháp, tham mưu với UBND huyện chỉ đạo triển khai công tác BHYTTN nói chung và BHYTTNND nói riêng đến các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền vận động để mọi người nhận thấy tầm quan trọng của BHYTTNND từ đó tự nguyện tham gia. Đến tháng 5-2005, BHXH huyện đã mở rộng được 1.153 người tham gia BHYTTNND. Đặc biệt do nhận thức đúng và đầy đủ tầm quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của chị em phụ nữ, nên 5 tháng đầu năm 2005 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tuyên truyền vận động được 912 hội viên tham gia BHYTTNND, góp phần cùng BHXH huyện phấn đấu năm 2005 mở rộng được 3000 người tham gia BHYTTNND.

(Theo báo Thái Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 200
Hôm qua : 790