mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải quyền anh các CLB nữ toàn quốc lần thứ nhất 2005 tại Thái Bình.

Tại nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Thái Bình diễn ra giải quyền anh các câu lạc bộ nữ toàn quốc lần thứ nhất -2005. Tham dự giải có 75 nữ VĐV của 17 câu lạc bộ quyền anh nữ đến từ các tỉnh, thành, ngành. Các VĐV thi đấu ở 11 hạng cân từ 45 đến 75kg theo thể thức đối kháng trực tiếp. Các VĐV nữ đội thái bình đã xuất sắc đoạt 2HCV, 4HCĐ giành giải nhì toàn đoàn.
  • CÁC VĐV QUYỀN ANH NỮ ĐỘI CHỦ NHÀ XUẤT SẮC ĐOẠT 2 HCV, 4 HCĐ GIÀNH GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN.

Vừa qua tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra một giải thể thao đặc biệt, lần đầu tiên nhân dân Thái Bình và cả nước được chứng kiến các nữ võ sĩ quyền anh thượng đài so găng ở một giải cấp Quốc gia. Các đồng chí Hà Thị Lãm, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Minh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao đại diện Uỷ ban TDTT, Nguyễn Mạnh Hùng, Trường bộ môn Fudo-boxing Uỷ ban TDTT cùng các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tính và đông đảo khán giả yêu thích thể thao, đặc biệt môn yêu thích môn quyền anh đã đến dự và cổ vũ.

Về tham dự và đua tài có 75 nữ VĐV của 17 câu lạc bộ quyền anh nữ đến từ các tỉnh, thành, ngành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tây, Hải Phòng, Thái Bình, Đắc Lắc, Hưng Yên, Lào Cao, Quân đội, Nghệ An. Các vận động viên thi đấu Ở 11 hạng cân từ 45 đến 75 kg theo thể thức đối kháng đấu loại trực tiếp, mỗi trận đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút không kể thời gian nghỉ. Trong số các VĐV tham dự giải có nhiều VĐV xuất sắc đã từng thi đấu cọ sát qua các giải trẻ và giải khu vực, hiện đang trong đội tuyển Quốc gia; cũng có nhiều vận động viên thuộc các tỉnh mới thành lập câu lạc bộ như Thái Bình, Hưng Yên (mới đưa môn quyền anh nữ vào luyện tập đầu năm 2004) lần đầu tiên lên đài so găng. Tại giải lần này, đoàn chủ nhà có 7 vận động viên tham gia trong đó có vận động viên Phạm Thị Quỳnh Trang, hạng cân 52 kg hiện đang nằm trong đội tuyển Quốc gia. Các vận động viên còn lại hầu như lần đầu tiên được tham gia giải.

Sau 5 ngày thi đấu quyết liệt và sôi nổi, tối 23-7 đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải. Ban tổ chức đã trao 11 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 17 huy chương đồng cho các vận động viên xuất sắc. Đoàn Hà Nội 1 với tổng số điểm đạt được là 30 điểm , 5 huy chương vàng, 1 huy chương đồng đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Đoàn chủ nhà Thái Bình đạt 12 điểm, 2 vàng, 4 đồng giành giải nhì toàn đoàn. Đoàn Hà Nội 2 đạt 12 điểm, 0 vàng, 3 bạc, 3 đồng giành giải ba toàn đoàn.

Giải quyền anh các câu lạc bộ nữ lần thứ nhất - 2005 đã kết thúc thành công, an toàn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

PHẠM DUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.000
Hôm qua : 4.621