Giải bơi thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh

Lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và thực hiện kế hoạch thi đấu giải các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh lần thứ V, vừa qua tại bể bơi Trung tâm huấn luyện TDTT, Sở TDTT phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức giải bơi Thanh - Thiếu - Nhi toàn tỉnh năm 2005, tranh cúp Hội Chữ thập đỏ lần thứ nhất.

Những năm qua, ngành TDTT phối hợp với các ngành Giáo dục Đào tạo, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ... liên tục phát động phong trào tập bơi cứu hộ cứu nạn, phòng chống tai nạn dưới nước cho trẻ em và đã thu được nhiều kết quả Giải bơi truyền thống hàng năm được tổ chức từ cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh nhằm động viên khuyến khích và đánh giá chất lượng phong trào bơi ở các địa phương đơn vị. Năm nay giải còn mang ý nghĩa là môn thi đấu thứ 8 trong chương trình các môn thi đấu của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ V, là cơ hội để các vận động viên tranh tài giành huy chương của Đại hội, và tranh cúp cùng phần thưởng của Hội Chữ thập đỏ. Về tham dự giải có 109 nam, nữ vận động viên xuất sắc được tuyển chọn qua giải bơi của tám huyện thành phố. Các vận động viên chia làm 4 lứa tuổi: nhi đồng nhóm 1 (9 - 10 tuổi), nhi đồng nhóm 2 (11- 12 tuổi) thiếu niên và thanh niên, thi đấu ở các cự ly 50m - 100m; thi bơi ở bốn kiểu bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa và trườn sấp. Theo đánh giá của ban tổ chức, giải bơi năm nay đạt cả về chất lượng chuyên môn và tổ chức, mặc dù suốt thời gian diễn ra giải, trời mưa to tầm tã đã phần nào ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của vận động viên nhưng vẫn có nhiều kỷ lục được phá; đông đảo cán bộ và nhân dân vẫn đội mưa đến theo dõi, động viên và cổ vũ nhiệt tình.
Sau hai ngày thi đấu, Ban Tổ chức đã trao tổng số 54 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao. Giải nhất đồng đội nhi đồng thuộc về đoàn Hưng Hà, nhì Đông Hưng, ba Quỳnh Phụ. Đồng đội thiếu niên: Nhất Đông Hưng, nhì Hưng Hà, ba Quỳnh Phụ. Đồng đội thanh niên: nhất Quỳnh Phụ, nhì Hưng Hà, ba Đông Hưng. Đoàn Hưng Hà đoạt giải nhất toàn đoàn, giành cúp Hội Chữ thập đỏ và phần thường 1 triệu đồng. Giải nhì toàn đoàn thuộc về đoàn Quỳnh Phụ, giải ba thuộc về đoàn Đông Hưng.

Phạm Dung

Nguồn: thaibinh.gov.vn