mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt đại biểu bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2005), tại Trung tâm điều dưỡng người có công (Đồng Châu, Tiền Hải), Sở Lao động - TBXH đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tỉnh. Đồng chí Hà Thị Lãm, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công của tỉnh, lãnh đạo huyện Tiền Hải, đã tới dự.

Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh Thái Bình có 2.041 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Nhà nước: Bà mẹ VNAH , trong đó có 153 mẹ còn sống.

Các mẹ được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc chu đáo. Đời sống vật chất và tinh thần của các mẹ không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tại buổi gặp mặt, mẹ Đỗ Thị Sen (ở xã Vũ Vinh, Vũ Thư) thay mặt cho 24 Bà mẹ VNAH về dự buổi gặp mắt nói riêng và các Bà mẹ VNAH trong tỉnh nói chung, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước cũng như toàn xã hội đã có nhiều chính sách và hành động cụ thể chăm lo đời sống các gia đình, đối tượng chính sách trong đó có các bà mẹ VNAH .

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Lãm chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui và tiếp tục có những đóng góp cho quê hương trong thời kỳ đổi mới.

Đồng chí khẳng định tấm lòng hy sinh của các mẹ mãi mãi là tấm gương cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam và thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo để góp sức vào sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Tiền Hải đã tặng quà cho các mẹ. Sở Lao động - TBXH tổ chức cho các mẹ nghỉ an dưỡng trong thời gian 4 ngày tại Trung tâm.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.110