mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảy học sinh trường THPT Chuyên được Hội Khuyến học tiến cử đi du học Nhật Bản.

Chương trình du học Nhật của trường Nhật ngữ Đông Du thuộc hội khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức du học tự túc dành cho học sinh nghèo học giỏi. Hội Khuyến học tỉnh xét chọn và tiến cử cho trường Đông Du 13 em học sinh, qua các vòng xét tuyển có 7 em đã trúng tuyển đều thuộc trường THPT Chuyên Thái Bình

Chương trình du học Nhật của trường Nhật ngữ Đông Du thuộc hội khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức du học tự túc dành cho học sinh nghèo học giỏi, có ý chí và nghị lực, có sức khỏe, nhằm mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước. Những học sinh được chọn đi du học phải có bổn phận tiếp thu văn hóa, tinh hoa tri thức Nhật Bản và nguyện trở về làm việc, xây dựng đất nước sau khi đã học xong.

Năm 2005, Hội Khuyến học tỉnh xét chọn và tiến cử cho trường Đông Du 13 em học sinh nghèo học giỏi từ 4 trường THPT: Chuyên, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Du, Tây Tiền Hải. Vòng sơ tuyển cả 13 em đều đạt yêu cầu. Vòng thi viết và phỏng vấn được tổ chức tại Hội Khuyến học tỉnh Nam Định vào các ngày 16,17 tháng 7 năm 2005, có 7 em đã trúng tuyển đều thuộc trường THPT Chuyên.

Từ ngày 1/8/2005 các em được về trường Nhật ngữ Đông Du học một năm tiếng Nhật và ôn tập các môn văn hóa cơ bản để dự kiểm tra năng lực theo học tại các trường đại học của Nhật Bản. Từ khi có chương trình du học Nhật tự túc đến nay, Hội Khuyến học tỉnh đã đề cử được trên 20 học sinh tham dự, phần lớn là học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình.

(nguồn Báo Thái Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.037
Hôm qua : 4.621