UBND tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức điều tra xác định mức thu nhập của các hộ trong tỉnh

Đồng chí Hà Thị Lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh: cuộc điều tra phải khách quan, chính xác; phải tổ chức tập huấn điều tra thật tốt để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần; các thắc mắc của nhân dân phải được giải quyết từ cơ sở.

Ngày 05-5, Ban điều tra xác định hộ nghèo của tỉnh họp để triển khai Kế hoạch tổ chức điều tra xác định mức thu nhập của các hộ trong tỉnh. Đồng chí Hà Thị Lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo của tỉnh chủ trì cuộc họp. Tới dự họp còn có các thành viên Ban chỉ đạo; Chủ tịch UBND huyện, thành phố; Trưởng phòng Thống kê, Nội vụ- Lao động, TBXH huyện, thành phố.

Mục đích của cuộc điều tra là tạo cơ sở phục vụ cho việc xác định chuẩn nghèo và xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về xoá đói giảm nghèo của Chính phủ, để các cấp uỷ đảng trong tỉnh xây dựng chỉ tiêu xoá đói giảm nghèo trình Đại hội Đảng sắp tới; là cơ sở xác định chính sách, giải pháp, mục tiêu xoá đói giảm nghèo của tỉnh giai đoạn 2006-2010.

Cuộc điều tra được tiến hành theo 4 bước: tổ chức lực lượng điều tra và phương án điều tra, tổ chức tập huấn công tác điều tra, tổ chức điều tra, tổng hợp phân tích kết quả điều tra. Thời gian tiến hành từ ngày 01/4 đến 20/6/2005. Cuộc điều tra phải đạt yêu cầu: xác định được thực trạng thu nhập của các hộ trên cơ sở đánh giá đúng thu nhập năm 2004 và giá trị tài sản tại thời điểm điều tra; lập được danh sách theo 4 mức thu nhập của các hộ gia đình ở từng xã, phường, thị trấn; xác định được nguyên nhân thu nhập thấp để có biện pháp khắc phục.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Hà Thị Lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đã kết luận cuộc họp. Đồng chí nhấn mạnh: cuộc điều tra phải khách quan, chính xác; phải tổ chức tập huấn điều tra thật tốt để tránh phải làm đi làm lại nhiều lần; các thắc mắc của nhân dân phải được giải quyết từ cơ sở; các cấp, các ngành phải quan tâm chỉ đạo để cuộc điều tra đạt chất luợng tốt, đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Phạm Ngọc Chính

Nguồn: thaibinh.gov.vn