mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh nghe tình hình thực hiện 'xoá' nhà dột nát cho gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng

Xoá nhà dột nát cho gia đình thương binh, liệy sỹ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, là đạo lý của các cấp, các ngành và mọi người dân; nó thể hiện sâu sắc truyền thống 'uống nước nhớ nguồn', nét đẹp trong văn hoá ứng xử của dân tộc ta

Ngày 31-5, UBND tỉnh họp nghe tình hình thực hiện 'xoá' nhà dột nát cho gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng chí Hà Thị Lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì cuộc họp. Dự họp, còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, đến cuối năm 2003, toàn tỉnh có trên 49.200 hộ gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong đó, 41.262 hộ gia đình (84,6%) có nhà ở kiên cố, 693 hộ gia đình có nhà ở dột nát và hư hỏng nặng (417 nhà phải xây mới, 276 nhà cần sửa chữa lớn), số hộ gia đình còn lại có nhà ở bán kiên cố. Để thực hiện mục tiêu do Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đề ra là đến cuối năm 2005, hoàn thành 'xoá' 100% số nhà dột nát cho các hộ gia đình đối tượng chính sách; Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực. Kết quả, đến cuối tháng 4/2005, toàn tỉnh đã xây mới 274 nhà, tu sửa và nâng cấp 43 nhà với tổng kinh phí trị giá 3.752 triệu đồng. Như vậy, từ nay đến cuối năm, số nhà dột nát của đối tượng chính sách còn phải xây mới, tu sửa và nâng cấp là 376; trong đó, xây mới 145 nhà, tu sửa và nâng cấp 231 nhà.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Hà Thị Lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận cuộc họp. Đồng chí nhấn mạnh: Xoá nhà dột nát cho gia đình thương binh, liệy sỹ và người có công với cách mạng là trách nhiệm, là đạo lý của các cấp, các ngành và mọi người dân; nó thể hiện sâu sắc truyền thống 'uống nước nhớ nguồn', nét đẹp trong văn hoá ứng xử của dân tộc ta; đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 58 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, tạo sức mạnh tổng hợp, huy động tối đa các nguồn lực để đến cuối năm 2005 hoàn thành việc 'xoá' xong 100% số nhà dột nát cho gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Ngọc Chính


Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 714
Hôm qua : 3.299